Thủ tục: A.04.Cấp lại giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn

Số kí hiệu Thủ tục A.04
Ngày ban hành 18/11/2017
Lĩnh vực Khí tượng thủy văn

Bước 1:Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu điện.

- Địa chỉ: Số 411 Urê, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2:Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, kiểm tra, thẩm định, thẩm tra, trình Ủy ban nhân dân tỉnh cấp lại giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn cho tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện trong thời hạn tối đa 03 ngày làm việc; Trường hợp không đủ điều kiện cấp lại giấy phép thì Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân biết lý do để hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Bước 3:Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định cấp lại giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ trình cấpphép của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Bước 4: Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a. Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn (Bản chính - theo mẫu).

- Giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn bị mất; bị rách nát, hư hỏng không thể sử dụng được, tên của chủ giấy phép đã được cấp bị thay đổi do nhận chuyển nhượng, sáp nhập, chia tách, cơ cấu lại tổ chức làm thay đổi chủ quản lý nhưng không có sự thay đổi các nội dung khác của giấy phép.

b. Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

Thời hạn giải quyết:

Không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.

- Cơ quan phối hợp: Các cơ quan, đơn vị liên quan; UBND các huyện, thành phố và UBND xã, phường, thị trấn nơi đặt công trình dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn.

Kết quả thực hiện:

Giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn (cấp lại).

Lệ phí:

Đơn đề nghị cấp lại giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn (Mẫu số 02, Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016)([1])

Yêu cầu, điều kiện:

Giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn được cấp lại trong các trường hợp bị mất; bị rách nát, hư hỏng không thể sử dụng được, tên của chủ giấy phép đã được cấp bị thay đổi do nhận chuyển nhượng, sáp nhập, chia tách, cơ cấu lại tổ chức làm thay đổi chủ quản lý nhưng không có sự thay đổi các nội dung khác của giấy phép.

- Luật Khí tượng Thủy văn năm 2015.

- Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ.

([1]): Sử dụng mẫu đơn tại TTHC số 01, điểm V, mục A - Lĩnh vực Khí tượng Thủy văn (Mẫu số 02).