Thủ tục: A.03.Tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

Số kí hiệu Thủ tục A.03
Ngày ban hành 14/11/2017
Lĩnh vực Tài nguyên khoáng sản

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính

- Địa chỉ: Số 411 Ure, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum;

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ và viết giấy hẹn.

- Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở, ngành có liên quan tổ chức tính và trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo thẩm quyền cấp phép khai thác khoáng sản.

Bước 4: Sở Tài nguyên và Môi trường gửi văn bản phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cho Cục thuế địa phương nơi có khu vực khoáng sản được cấp phép khai thác để ra thông báo nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

Chậm nhất là 10 (mười) ngày làm việc, kể từ khi nhận được văn bản phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, Cục thuế địa phương nơi có khu vực khoáng sản được cấp phép khai thác ra thông báo nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản gửi tổ chức, cá nhân được cấp quyền khai thác khoáng sản.

Bước 5: Trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính

Thành phần, số lượng hồ sơ

- Bản tự kê khai thông tin tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (Bản chính- theo mẫu)

- Giấy phép khai thác khoáng sản;

- Báo cáo nộp thuế tài nguyên hàng năm; các chứng từ, tài liệu hợp pháp chứng minh trữ lượng khoáng sản đã khai thác tính đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2011.

(Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản cam kết kèm theo bản chính để đối chiếu)

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Cơ quan phối hợp: Cục thuế tỉnh; Sở Xây dựng; Sở Tài chính.

Kết quả

Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Tên mẫu đơn, tờ khai

- Bản tự kê khai thông tin tính tiền khai thác khoáng sản (Mẫu số 01 Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013)

- Văn bản đề nghị điều chỉnh số lần nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và số tiền phải nộp từng lần (Mẫu số 05 Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013).

Yêu cầu điều kiện

Căn cứ pháp lý

- Luật khoáng sản năm 2010.

- Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013 của Chính phủ.