Thủ tục: A.02.Tiếp nhận, xử lý đơn, thư

Số kí hiệu Thủ tục A.02
Ngày ban hành 18/11/2017
Lĩnh vực Thanh tra

Bước 1: Công dân, tổ chức có đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và kèm các thông tin, tài liệu chứng cứ có liên quan vụ việc gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp gửi đơn tại bộ phận tiếp công dân tại Sở Tài nguyên và Môi trường;

- Địa chỉ: Số 411 Urê, TP Kon Tum

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2:

- Văn phòng Sở lập phiếu xử lý tài liệu kèm theo đơn thư, vào sổ công văn đến và trình Lãnh đạo Sở.

- Lãnh đạo Sở xem đơn, thư; ghi ý kiến chỉ đạo để chuyển cho Thanh tra Sở tham mưu đề xuất.

Bước 3: Thanh tra Sở tiếp nhận đơn, xử lý vào sổ theo dõi phân loại đơn theo hình thức: Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh, đơn thuộc thẩm quyền hoặc đơn không thuộc thẩm quyền.

Bước 4: Lập phiếu đề xuất xử lý đơn trình Lãnh đạo Sở phê duyệt theo hướng:

+ Đối với đơn, thư không thuộc thẩm quyền: Tham mưu Lãnh đạo Sở ký văn bản chuyển đơn đến cơ quan, tổ chức thẩm quyền giải quyết hoặc hướng dẫn công dân, tổ chức gửi đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết (trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận đơn) đồng thời thông báo cho người có đơn biết nội dung đơn đã chuyển đến cơ quan nào giải quyết theo quy định; lưu đơn - theo dõi trong trường hợp đơn trùng lắp nội dung, đơn không có địa chỉ cụ thể của người gửi hoặc đơn đã được giải quyết, trả lời, hướng dẫn nhiều lần.

+ Đối với đơn, thư thuộc thẩm quyền: Chuyên viên thanh tra Sở lập Phiếu đề xuất thụ lý đơn để Chánh Thanh tra Sở, Lãnh đạo Sở phê duyệt, đồng thời tham mưu Quyết định thụ lý đơn; Quyết định thành lập Tổ xác minh và thông báo đến công dân, tổ chức có đơn biết nội dung đơn đã được thụ lý của Sở Tài nguyên và Môi trường; thông báo cho người gửi đơn biết lý do việc không thụ lý theo quy định. Thời gian xác minh đề xuất hướng giải quyết không quá 25 ngày kể từ ngày tiếp nhận đơn.

Bước 5: Nhận kết quả giải quyết tại Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc qua đường bưu điện (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Đơn thư khiếu nại (theo mẫu), tố cáo, kiến nghị, phản ánh;

- Các văn bản, thông tin, tài liệu, chứng cứ có liên quan vụ việc (nếu có).

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời gian giải quyết:

- Đơn, thư thuộc thẩm quyền: tối đa 25 ngày, kể từ ngày tiếp nhận

- Đơn, thư không thuộc thẩm quyền: tối đa 05 ngày, kể từ ngày tiếp nhận

Tổ chức, cá nhân.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.

Kết quả:

Văn bản trả lời công dân hoặc hướng dẫn trực tiếp.

Lệ phí:

Không.

Đơn Khiếu nại (mẫu số 01A-KN Thông tư số02/2016/TT-TTCP ngày 20/10/2016 )([1])

Yêu cầu, điều kiện:

​- Đơn dùng chữ viết là tiếng Việt và được người khiếu nại, tố cáo; kiến nghị, phản ánh ghi rõ ngày, tháng, năm viết đơn; họ, tên, địa chỉ, chữ ký hoặc điểm chỉ của người viết đơn;

- Đơn khiếu nại ,tố cáo; kiến nghị phản ánh phải ghi rõ tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân bị khiếu nại tố cáo; kiến nghị phản ánh, nội dung, lý do khiếu nại và yêu cầu của người khiếu nại;

​​- Luật Tiếp công dân ngày 25/11/2013;

- Luật Khiếu nại ngày 11/11/2011;

- Luật Tố cáo ngày 11/11/2011;

- Luật Đất đai ngày 25/11/2013;

- Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03/10/2012 của Chính phủ;

- Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03/10/2012 của Chính phủ;

- Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ;

- Thông tư số 06/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ;

- Thông tư số 05/2014/TT-TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ.

- Thông tư số 02/2016/TT-TTCP ngày 20/10/2016 của Thanh tra Chính phủ.

([1]): Sử dụng mẫu đơn tại TTHC số 01, điểm VII, mục A - Lĩnh vực Thanh tra (Mẫu số 01A-KN)