Thủ tục: A.02.Cấp giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn đối với cá nhân.

Số kí hiệu Thủ tục A.02
Ngày ban hành 18/11/2017
Lĩnh vực Khí tượng thủy văn

Bước 1:Cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính.

- Địa chỉ: Số 411 Urê, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2:Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, kiểm tra, khẳng định tính hợp lệ của hồ sơ đã nhận trong thời hạn 02 ngày làm việc; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo cho cá nhân xin phép để hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Bước 3:Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, tổ chức thẩm định, thẩm tra, khảo sát, đánh giá, kết luận, trình Ủy ban nhân dân tỉnh cấp giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn cho cá nhân có đủ điều kiện trong thời hạn tối đa 10 ngày làm việc; Trường hợp không đủ điều kiện cấp giấy phép thì Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời bằng văn bản cho cá nhân biết lý do.

Bước 4:Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định cấp giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ trình cấp phép của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Bước 5: Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo cho cá nhân đề nghị cấp giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn (Bản chính - theo mẫu).

- Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu văn bằng, chứng chỉ đào tạo chuyên ngành phù hợp với nội dung xin cấp phép hoạt động dự báo, cảnh báo.

- Bản khai cơ sở vật chất, kỹ thuật; nguồn số liệu; quy trình kỹ thuật dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn; quy trình quản lý, đánh giá chất lượng dự báo, cảnh báo.

- Bản khai kinh nghiệm công tác, có xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý nhân sự nơi đã từng làm việc.

b. Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

Thời hạn giải quyết:

Không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

Cá nhân.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan phối hợp: Các cơ quan, đơn vị liên quan; UBND các huyện, thành phố và UBND xã, phường, thị trấn nơi đặt công trình dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn.

Kết quả:

Giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn.

Lệ phí:

Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn (Mẫu số 02, Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016)([1])

Yêu cầu, điều kiện:

- Có cơ sở vật chất, kỹ thuật tối thiểu đáp ứng yêu cầu dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn gồm: Trang thiết bị, hệ thống tính toán, thu nhận, xử lý thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn; có nguồn cung cấp dữ liệu ổn định; có quy trình kỹ thuật, công cụ dự báo, bảo đảm tính khoa học, độc lập, khách quan của các sản phẩm dự báo; có quy trình quản lý, đánh giá chất lượng dự báo, cảnh báo.

- Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành khí tượng thủy văn và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn.

- Luật Khí tượng Thủy văn năm 2015.

- Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ.

([1]): Sử dụng mẫu đơn tại TTHC số 01, điểm V, mục A - Lĩnh vực Khí tượng Thủy văn (Mẫu số 02).