Sửa chữa sai sót nội dung biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất đã đăng ký do lỗi của cơ quan đăng ký

Số kí hiệu 462/QĐ-UBND
Ngày ban hành 07/07/2020
Lĩnh vực Đăng ký Biện pháp Bảo đảm
Cơ quan ban hành UBND tỉnh Kon Tum
Người ký Nguyễn Văn Hòa

Trình tthực hiện:

Bước 1: Người yêu cu đăng là tổ chức; hộ gia, đình cá nhân (có đất thuộc địa bàn thành phố Kon Tum) nộp hồ sơ đăng ký thế chấp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum hoặc gửi qua đường bưu chính.

Hộ gia đình cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện hoặc gửi qua đường bưu chính.

- Thời gian: Buổi sáng từ 7h00 đến 11h và buổi chiều từ13h00 đến 17h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghĩ lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công/ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra thành phần, số lượng hồ sơ và tiếp nhận chuyển cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh (đối với tổ chức); Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (đối với hộ gia đình, cá nhân) để giải quyết.

Bước 3: Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì Văn phòng đăng ký đất đai/ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai có văn bản nêu rõ lý do không giải quyết và hướng dẫn người sử dụng đất bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì Văn phòng đăng ký đất đai đính chính thông tin sai sót trên Giấy chứng nhận vào sổ đăng ký; chứng nhận việc sửa chữa sai sót vào phiếu yêu cầu sửa chữa sai sót.

Chuyển kết quả giải quyết cho Trung tâm Phục vụ hành chính công/ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

c 4: Người yêu cầu đăng ký nhận kết quả đăng ký tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh/ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hoặc gửi qua đường bưu điện có bo đảm theo lựa chọn của người yêu cầu đăng ký.

Cách thc thực hiện:

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu điện có bảo đảm.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

Phiếu yêu cầu sửa chữa sai sót (01 bản chính);

– Phiếu yêu cầu đăng ký đã chứng nhận có sai sót (01 bản chính);

– Bản chính Giấy chứng nhận trong trường hợp nội dung chứng nhận có sai sót;

– Văn bản uỷ quyền trong trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền (01 bản chính hoặc 01 bản sao có chứng thực hoặc 01 bản sao không có chứng thực kèm bản chính để đối chiếu);

b) Slượng hồ sơ: 01 hộ hồ sơ

Thời hạn giải quyết:

Gii quyết hồ sơ đăng ký ngay trong ngày nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ; nếu nhận hồ sơ sau 15 giờ thì hoàn thành việc đăng ký và trả kết quả ngay trong ngày làm việc tiếp theo. Trường hợp phi kéo dài thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký thì cũng không quá 03 ngày làm việc ktừ ngày nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Cá nhân, hộ gia đình, t chc.

Văn phòng đăng ký đất đai và Chi nhánh của Văn phòng đăng ký đất đai

Kết quả:

Văn bản thông báo chnh lý thông tin sai sót về nội dung đăng ký trong trường hợp người thực hiện đăng ký tự phát hiện có sai sót trong hồ sơ địa chính do li của minh hoặc Văn bn đính chính thông tin sai sót về nội dung đăng ký và Đơn yêu cầu đăng ký có chứng nhận của cơ quan đăng ký có sai sót trong trường hợp người yêu cầu đăng ký phát hiện sai sót.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gn liền với đất nếu Giấy chứng nhận có sai sót.

Lệ phí, phí:

Phí đăng ký thay đổi: 60.000 đồng/hồ sơ

Không phi nộp lệ phí (nếu do lỗi của người thực hiện đăng ký).

Tên mu đơn, tờ khai:

Phiếu yêu cầu đăng ký thay đổi, sửa chữa sai sót (Mu số 02/ĐKTĐ-SCSS, Thông tư số 07/2019/TT-BTP ngày 25/11/2019)

Yêu cầu, điều kiện:

- Luật đất đai năm 2013

- Luật nhà ở năm 2014

- Luật phí và lệ phí năm 2015

- Nghị định số 102/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 của Chính phủ

- Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ;

- Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ;

- Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ;

- Thông tư số 07/2019/TT-BTP ngày 25/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

- Nghị quyết số 77/2016/NQ-ND ngày 09/12/2016 của Hội đồng nhân dân tnh Kon Tum.

Các văn bản cùng lĩnh vực