Gia hạn/sửa đổi/bổ sung giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn

Số kí hiệu 350/QĐ-UBND
Ngày ban hành 07/06/2020
Lĩnh vực Khí tượng thủy văn
Cơ quan ban hành UBND tỉnh Kon Tum
Người ký Nguyễn Văn Hòa

Thủ tục: Gia hạn/sửa đổi/bổ sung giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn

Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum hoặc gửi qua đường bưu chính;

- Địa chỉ: 70 Lê Hồng Phong - Thành phố Kon Tum - Tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Bước 2: Công chức tiếp nhận kiểm tra thành phần, số lượng hồ sơ và tiếp nhận chuyển Bộ phận chuyên môn thụ lý giải quyết. Trong thời gian 02 ngày làm việc Bộ phận chuyên môn rà soát, đánh giá tính hợp lệ, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì có văn bản nêu rõ lý do không giải quyết và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, tổ chức thẩm định, thẩm tra, khảo sát, đánh giá, kết luận, trình Ủy ban nhân dân tỉnh cấp giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn (sửa đổi/bổ sung/gia hạn) cho tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện trong thời hạn tối đa 08 ngày làm việc; Trường hợp không đủ điều kiện cấp giấy phép thì Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời bằng văn bản cho cá nhân biết lý do.

Bước 4: Thông báo cho tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum hoặc gửi qua đường bưu chính và thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định.

Trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Đơn đề nghị sửa đổi, bổ sung hoặc gia hạn giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn (Bản chính - theo mẫu).

- Báo cáo kết quả hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn kể từ khi được cấp giấy phép hoặc được sửa đổi, bổ sung giấy phép (Bản chính - theo mẫu).

- Bản sao chứng thực giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn đã được cấp.

b. Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

Thời hạn giải quyết:

Không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.

Kết quả thực hiện:

Giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn (sửa đổi/bổ sung/gia hạn).

Phí, Lệ phí:

- Đơn đề nghị sửa đổi/bổ sung/gia hạn giấy phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn (Mẫu số 02, Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016).

- Báo cáo kết quả hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn (Mẫu số 03, Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016).

Yêu cầu, điều kiện:

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu gia hạn giấy phép hoạt động dự báo cảnh báo khí tượng thủy văn nộp hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép cho Sở Tài nguyên và Môi trường trước thời điểm giấy phép hết hiệu lực ít nhất là 30 ngày

- Luật Khí tượng Thủy văn năm 2015.

- Nghị định số 38/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ.

- Nghị định số 136/2018/NĐ-CP ngày 05/10/2018 của Chính phủ

- Nghị định số 48/2020/NĐ-CP ngày 15/4/2020 của Chính phủ.

Các văn bản cùng lĩnh vực