Đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất trong các trường hợp trúng đấu giá quyền sử dụng đất; giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai; xử lý hợp đồng thế chấp, góp vốn; kê biên bán đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất để thi hành án; chia, tách, hợp nhất, sáp nhập tổ chức, chuyển đổi công ty (Áp dụng chocả trường hợp chuyển đổi công ty, chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp)

Số kí hiệu Thủ tục
Ngày ban hành 22/03/2016
Lĩnh vực Chứng nhận (QSGD)

Bước 1: Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thuộc một trong các trường hợp biến động trên nộp hồ sơ tại trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường

Địa chỉ: Số 411 U Rê, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ)

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì viết phiếu tiếp nhận và trả kết quả.

- Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn về chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 3: Người nộp hồ sơ nhận kết quả tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ)

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’

Giải quyết trực tiếp tại trụ sở cơ quan

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (theo Mẫu số 09/ĐK);

- Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

- Một trong các loại giấy tờ gồm:

+ Biên bản hòa giải thành (trường hợp hòa giải thành mà có thay đổi ranh giới thửa đất thì có thêm quyết định công nhận của Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền) hoặc quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai theo quy định của pháp luật;

+ Văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng thế chấp, góp vốn có nội dung thỏa thuận về xử lý tài sản thế chấp, góp vốn và văn bản bàn giao tài sản thế chấp, góp vốn theo thỏa thuận;

+ Quyết định hoặc bản án của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án đã được thi hành có nội dung xác định người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất;

+ Văn bản kết quả đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất theo yêu cầu của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản hoặc yêu cầu của Tòa án nhân dân, cơ quan thi hành án đã được thi hành;

+ Hợp đồng hoặc văn bản thỏa thuận phân chia hoặc hợp nhất hoặc chuyển giao quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của tổ chức trong trường hợp chia, tách, hợp nhất, sáp nhập tổ chức, chuyển đổi công ty; hoặc chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp.

- Trường hợp phân chia hoặc hợp nhất quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của tổ chức phải có văn bản chia, tách, hợp nhất, sáp nhập tổ chức theo quy định của pháp luật.

b) Số lượng hồ sơ:  01 bộ

Thời gian giải quyết:

Không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (Không kể thời gian người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính).

Đối với các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn thì thời gian thực hiện không quá 30 ngày làm việc.

Tổ chức trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thực hiện dự án đầu tư; tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; doanh nghiệp tư nhân.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Cơ quan phối hợp (nếu có): UBND cấp xã nơi có đất, cơ quan thuế (xác định các Khoản nghĩa vụ tài chính);

Kết quả:

Giấy chứng nhận

Lệ phí:

- Phí thẩm định: 1.000.000 đồng/hồ sơ

- Lệ phí địa chính:

+ Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: 100.000 đồng/giấy

+ Cấp GCNQSD đất, QSH nhà ở và tài sản: 500.000 đồng/giấy

+ Cấp Giấy chứng nhận chỉ có tài sản: 500.000 đồng/giấy

- Lệ phí trích đo, trích lục thửa đất: 20.000 đồng/hồ sơ.

- Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (Mẫu số 09/ĐK Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường) ([1]);

- Đơn đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Mẫu số 04a/ĐK Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường - đối với trường hợp phải cấp mới) ([2]).

Yêu cầu, Điều kiện thực hiện TTHC:

- Luật đất đai năm 2013;

- Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/05/2014 của Chính Phủ;

- Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

- Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

- Quyết định số 1462/QĐ-UBND ngày 01/12/2005 của UBND tỉnh Kon Tum;

- Quyết định số 15/2010/QĐ-UBND ngày 21/4/2010 của UBND tỉnh Kon Tum.

([1]) Sử dụng mẫu đơn tại TTHC số 13, mục I, phần II

([2]) Sử dụng mẫu đơn tại TTHC số 09, mục I, phần II