Chuyển tiếp đăng ký thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai

Số kí hiệu Thủ tục
Ngày ban hành 22/03/2016
Lĩnh vực Chứng nhận (QSGD)

Bước 1: Người yêu cầu chuyển tiếp đăng ký thế chấp nộp hồ sơ và tại Trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường.

Địa chỉ: Số 411 U Rê, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ)

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì viết phiếu tiếp nhận và trả kết quả.

- Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn về chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 3: Người nộp hồ sơ nhận kết quả tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ)

+ Buổi sáng từ 7h30’-10h30’

+ Buổi chiều từ 13h30’-16h30’

Giải quyết trực tiếp tại trụ sở cơ quan

Thành phần, số lượng hồ sơ:

1) Thành phần hồ sơ bao gồm:

1.1. Trường hợp nhà ở hình thành trong tương lai được đăng ký thế chấp gồm:

a) Đơn yêu cầu chuyển tiếp đăng ký thế chấp đối với nhà ở hình thành trong tương lai (lập theo Mẫu số 06/ĐKTC-NTL; trường hợp Mẫu số 06/ĐKTC-NTL không đủ để kê khai nội dung đăng ký thì kê khai bổ sung vào Mẫu số 04/ĐKTC-NTL - 01 bản chính);

b) Văn bản ủy quyền trong trường hợp người yêu cầu sửa chữa sai sót là người được ủy quyền.

1.2. Trường hợp nhà ở hình thành trong tương lai được đăng ký thế chấp theo quy định của pháp luật về thế chấp quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai gồm:

c) Văn bản cung cấp thông tin về việc thế chấp quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai do Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản cấp (01 bản chính) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký giao dịch bảo đảm do Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản cấp (01 bản sao có chứng thực), Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký (nếu có) (01 bản sao).

2) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời gian giải quyết:

Trong ngày làm việc, nếu nhận sau 15 giờ thì giải quyết vào sáng ngày làm việc tiếp theo.

Tổ chức trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam, cá nhân nước ngoài, tổ chức nước ngoài

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường

- Cơ quan phối hợp (nếu có): Ngân hàng, Công chứng, Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản.

Kết quả:

- Xác nhận nội dung đăng ký vào Sổ địa chính và trang bổ sung của Giấy chứng nhận.

- Xác nhận vào Đơn yêu cầu chuyển tiếp đăng ký thế chấp và Văn bản Thông báo về việc chuyển tiếp đăng ký thế chấp.

Lệ phí:

Lệ phí Đăng ký giao dịch bảo đảm: 80.000 đồng/hồ sơ

- Đơn yêu cầu chuyển tiếp đăng ký thế chấp đối với nhà ở hình thành trong tương lai (Mẫu số 06/ĐKTC-NTL Thông tư số 01/2014/TTLT-NHNN-BXD-BTP-BTNMT);

- Trang bổ sung Đơn yêu cầu đăng ký thế chấp (Mẫu số 04/ĐKTC-NTL Thông tư số 01/2014/TTLT-NHNN-BXD-BTP-BTNMT).

Yêu cầu, Điều kiện thực hiện TTHC:

- Luật đất đai năm 2013;

- Nghị định số 83/2010/NĐ-CP ngày 23/7/2010 của Chính Phủ;

- Thông tư liên tịch số 69/2011/TTLT-BTC-BTP ngày 18/5/2011 của Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp;

- Thông tư liên tịch số 01/2014/TTLT-NHNN-BXD-BTP-BTNMT, ngày 25/04/2014 của Ngân hàng Nhà nước, Bộ Xây dựng, Bộ Tư Pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường.