Cấp lại giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất quy mô vừa và nhỏ

Số kí hiệu 24/QĐ-UBND
Ngày ban hành 14/01/2020
Lĩnh vực Tài nguyên nước
Cơ quan ban hành UBND tỉnh Kon Tum
Người ký Nguyễn Văn Hòa

Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum (Trung tâm).

- Địa chỉ: Số 70 Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Buổi sáng từ 7h30’ đến 10h30’ và buổi chiều từ 13h30’ đến 16h30’ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật).

Bước 2: Công chức tiếp nhận kiểm tra thành phần, số lượng hồ sơ và tiếp nhận chuyển Bộ phận chuyên môn thụ lý giải quyết Bộ phận chuyên môn rà soát, đánh giá tính hợp lệ, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì có văn bản nêu rõ lý do không giải quyết và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Bộ phận chuyên môn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện các công việc sau: thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế hiện trường và trình Ủy ban nhân dân

Bước 4: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định cấp phép.

Bước 5: Sau khi có kết quả,

- UBND tỉnh trả kết quả cho Sở Tài nguyên và Môi trường;

- Sở Tài nguyên và Môi trường chuyển trả kết quả lại cho Trung tâm.

Bước 6: Trung tâm trả kết quả TTHC cho tổ chức, công dân.

- Thời gian: Các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật).

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng  hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp lại giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất (Bản chính - theo mẫu).

- Tài liệu chứng minh lý do đề nghị cấp phép (Bản sao có chứng thực hoặc bản sao chụp thì phải kèm theo bản chính để đối chiếu).

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết:

Không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.

- Cơ quan phối hợp: UBND các huyện, thành phố và UBND xã, phường, thị trấn nơi đăng ký địa chỉ thường trú của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép.

Kết quả thực hiện:

Giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất (cấp lại).

Phí, Lệ phí:

Không.

Đơn đề nghị cấp lại giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất (Mẫu số 07 Thông tư số 40/2014/TT-BTNMT ngày 11/7/2014).

Yêu cầu, điều kiện

- Giấy phép được cấp lại trong các trường hợp và điều kiện sau:

+ Bị mất.

+ Bị rách nát, hư hỏng không sử dụng được.

+ Tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép, giấy phép đã được cấp còn hiệu lực ít nhất bốn mươi lăm (45) ngày.

- Luật Tài nguyên nước năm 2012.

- Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ.

- Thông tư số 40/2014/TT-BTNMT ngày 11/7/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Các văn bản cùng lĩnh vực