Cấp Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.

Cấp Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ. (Không áp dụng đối với trường hợp Tổ chức đề nghị cấp giấy phép thuộc các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ quyết định thành lập; tổng công ty do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập; tổ chức thuộc Tổng công ty do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập; tổ chức thuộc cơ quan trung ương của tổ chức xã hội - nghề nghiệp; nhà thầu nước ngoài)

Số kí hiệu 24/QĐ-UBND
Ngày ban hành 14/01/2020
Lĩnh vực Đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý
Cơ quan ban hành UBND tỉnh Kon Tum
Người ký Nguyễn Văn Hòa

Bước 1: Tổ chức đề nghị cấp Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ nộp hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum hoặc qua dịch vụ bưu chính tới Sở Tài nguyên và Môi trường

- Địa chỉ: Số 70 Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Buổi sáng từ 7h30 đến 10h30 và buổi chiều từ 13h30 đến 16h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật).

Bước 2: Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhim kiểm tra hồ sơ đề nghị cấp giấy phép. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa đúng theo quy định thì thông báo bằng văn bản hoặc thư điện tử cho tổ chức đề nghị cấp giấy phép về việc hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.

Bước 3: Nếu hồ sơ hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức kiểm tra, thẩm định sự phù hợp của hồ sơ về nhân lực, phương tiện đo, thiết bị, phần mềm, công nghệ đo đạc và bản đồ so với thực tế của tổ chức đề nghị cấp giấy phép; xác định năng lực của tổ chức trong việc thực hiện các nội dung hoạt động đo đạc và bản đồ đề nghị cấp giấy phép.

Bước 4: Sở Tài nguyên và Môi trường gửi biên bản thẩm định kèm hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ đến Cục Đo đạc - Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường qua dịch vụ bưu chính.

Bước 5: Sau khi nhận được biên bản thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ, Cục trưởng Cục Đo đạc  - Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt, cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ

Bước 6: Cục Đo đạc - Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo cho tổ chức về việc hoàn thành cấp giấy phép, trả giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cho tổ chức, gửi tệp tin chứa bản chụp giấy phép cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum

- Thời gian: Các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật).

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua đường bưu điện

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a. Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị hoặc tệp tin chứa đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ (bản chính - theo mẫu)

- Bản sao hoặc tệp tin chụp bản chính quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Bản sao hoặc tệp tin chụp bản chính văn bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành về đo đạc và bản đồ, bản khai hoặc tệp tin bản khai quá trình công tác của người phụ trách kỹ thuật (theo Mu số 12 Phụ lục I) hoặc chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ Hạng I, hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm của người phụ trách kỹ thuật.

- Bản sao hoặc tệp tin chụp bản chính văn bằng, chứng chỉ chuyên môn về đo đạc và bản đồ, hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng của các nhân viên kỹ thuật đo đạc và bản đồ;

- Bản sao hoặc tệp tin chụp bản chính hóa đơn hoặc giấy tờ chứng minh sở hữu hoặc quyền sử dụng phương tiện đo, thiết bị, phần mềm, công nghệ đo đạc và bản đồ.

b. Số lượng hồ sơ: 02 bộ

Thời gian giải quyết:

- Sở Tài nguyên và Môi trường không quá 06 ngày làm việc;

- Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam không quá 02 ngày làm việc

Sở Tài nguyên và Môi trường

Kết quả:

- Biên bản thẩm định

- Giấy phép

Phí, Lệ phí:

- Phí thẩm định hồ sơ cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ (do Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định)

+ ới 03 hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép: 4.090.000 đồng/hồ sơ;

+ Từ 03 đến 05 hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép: 5.540.000 đồng/hồ sơ;

+ Từ 06 đến 08 hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép: 6.030.000 đồng/hồ sơ;

+ T09 đến 11 hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép: 6.510.000 đồng/hồ sơ;

+ T12 đến 14 hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép: 7.000.000 đồng/hồ sơ;

- Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ (Mẫu số 10, Phụ lục I Nghị định số 27/2019/NĐ-CP ngày 13/03/2019).

- Bản khai quá trình công tác (Mẫu số 12, Phụ lục I, Nghị định số 27/2019/NĐ-CP ngày 13/03/2019)

Yêu cầu, điều kiện:

- Là doanh nghiệp hoặc đơn vị sự nghiệp có chức năng, nhiệm vụ hoạt động đo đạc và bản đồ;

- Người phụ trách kỹ thuật về đo đạc và bản đồ phải có trình độ từ đại học trở lên thuộc chuyên ngành về đo đạc và bản đồ; có thời gian hoạt động thực tế ít nhất là 05 năm phù hợp với ít nhất một nội dung hoạt động đo đạc và bản đồ của tổ chức đề nghị cấp giấy phép hoặc có chứng chỉ hành nghề đo đạc và bản đồ hạng I quy định tại Điều 53 của Luật Đo đạc và bản đồ; không được đồng thời là người phụ trách kỹ thuật về đo đạc và bản đồ của tổ chức khác;

- Có số lượng tối thiểu là 04 nhân viên kỹ thuật có trình độ trung cấp trở lên được đào tạo về đo đạc và bản đồ;

- Có phương tiện, thiết bị, công nghệ đo đạc và bản đồ phù hợp với quy định trong định mức kinh tế - kỹ thuật đo đạc và bản đồ để thực hiện một sản phẩm đo đạc và bản đồ thuộc nội dung đề nghị cấp giấy phép.

- Luật Đo đạc và Bản đồ năm 2018;

- Nghị định số 27/2019/NĐ-CP ngày 13/03/2019 của Chính phủ;

- Thông tư số 34/2017/TT-BTC ngày 21/4/2017 của Bộ Tài chính

Các văn bản cùng lĩnh vực