A.02.Xác nhận đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Ngày ban hành 13/11/2017
Lĩnh vực Môi trường

Trình tự thực hiện

Bước 1: Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã đi vào vận hành hoạt động trước 01/4/2015 nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận đăng ký bản cam kết bảo vệ môi trường thì tiến hành lập hồ sơ đề án bảo vệ môi trường đơn giản và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính.

- Địa chỉ: Số 411 Urê, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật)

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2: Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra đánh giá tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ: 03 ngày làm việc

Bước 3: Trong thời hạn 07 ngày làm việc tiếp theo, Sở Tài nguyên và Môi trường có kết quả giải quyết hồ (Giấy xác nhận hoặc văn bản thông báo nêu rõ lý do chưa xác nhận.)

Bước 4: Chủ cơ sở nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

a. Thành phần hồ sơ:

- Văn bản đăng ký đề án đơn giản (theo mẫu)

- 03 Đề án đơn giản (theo mẫu)

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ (bản chính)

Không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ .

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ..

Chủ cơ sở.

Cơ quan thực hiện

-Cơ quan có thẩm quyền quyết định và thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường

- Cơ quan được uỷ quyền thực hiện: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh

- Cơ quan phối hợp thực hiện (nếu có): Các sở ban ngành liên quan, Ban quản lý KCN, UBND các huyện, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn nơi thực hiện dự án.

Kết quả

Giấy xác nhận

Tên mẫu đơn, tờ khai

- Mẫu văn bản đề nghị xác nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản (Phụ lục 13 Thông tư số 26/2015/TT-BTNMT ngày 28/5/2015)

- Bìa, phụ bìa, nội dung và cấu trúc của đề án bảo vệ môi trường đơn giản (Phụ lục 14a Thông tư số 26/2015/TT-BTNMT ngày 28/5/2015)

Yêu cầu điều kiện

Căn cứ pháp lý

- Luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/6/2014.

- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ.

- Thông tư số 26/2015/TT-BTNMT ngày 28/5/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.