5. Thủ tục: Chứng nhận cơ sở đã hoàn thành xử lý ô nhiễm triệt để theo Quyết định 64/2003/QĐ-TTg ngày 22/4/2003 của Thủ tướng Chính phủ số 4 phần B

Số kí hiệu Thủ tục B.05
Ngày ban hành 14/11/2017
Lĩnh vực Môi trường

Trình tự thực hiện

Bước 1.Cơ sở lập hồ sơ hoàn thành xử lý ô nhiễm triệt để theo Quyết định 64/2003/QĐ-TTg ngày 22/4/2003 của Thủ tướng Chính phủtheo quy định và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính;

- Địa chỉ: Số 411 Urê, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2. Sở TM&MT kiểm tra hồ sơ Trong thời hạn 05 ngày làm việc có thông báo bằng văn bản cho cơ quan nộp hồ sơ để hoàn thiện hồ sơ nếu chưa đảm phần theo quy định.

Bước 3. Trong thời hạn 20 ngày làm việc, Sở Tài nguyên và Môi tổ chức việc kiểm tra, xác nhận (trường hợp lấy mẫu kiểm chứng đúng và đảm bảo theo yêu cầu thì thời hạn xác nhận là 35 ngày làm việc)

Bước 4. Cơ sở nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Sở Tài nguyên và Môi trường hoặcgửiqua đườngbưuchính.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

a. Thành phần hồ sơgồm:

- Đơn đề nghị chứng nhận (theo mẫu);

- Báo cáo kết quả xử lý ô nhiễm triệt để của cơ sở (theo mẫu);

- Bảng kết quả phân tích các thông số môi trường có chữ ký của thủ trưởng và dấu của đơn vị phân tích;

- Bản phôtô Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc phiếu xác nhận bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường đối với các cơ sở đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường trước ngày 01/7/2006;

- Văn bản xác nhận của Sở Tài nguyên và Môi trường nơi cơ sở mới chuyển đến về việc cơ sở đã thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm triệt để (áp dụng đối với trường hợp cơ sở di chuyển địa điểm tới địa bàn tỉnh khác).

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ (bản chính).

Thời hạn giải quyết

Thời hạn xác nhận: Không quá 25 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ (đối với trường hợp có thực hiện việc lấy mẫu phân tích thì thời hạn là 35 ngày làm việc)

Chú ý:Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

`qĐối tượng thực hiện

Cơ quan được giao nhiệm vụ xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định và trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan phối hợp thực hiện (nếu có): Các sở ban ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố

Kết quả

Quyết định hành chính

Tên mẫu đơn, tờ khai

- Đơn đề nghị (Phụ lục 1 Quyết định số 10/2006/QĐ-BTNMT ngày 21/8/2006);

- Báo cáo kết quả xử lý triệt để (Phụ lục 2 Quyết định số 10/2006/QĐ-BTNMT ngày 21/8/2006)

Yêu cầu điều kiện

Căn cứ pháp lý

- Luật Bảo vệ môi trường năm 2014.

- Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg ngày 22/4/2003 của Thủ tướng Chính phủ.

- Quyết định số 10/2006/QĐ-BTNMT ngày 21/8/2006 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.