09.Cấp Giấy phép khai thác khoáng sản

Số kí hiệu Thủ tục 09
Ngày ban hành 31/03/2016
Lĩnh vực Tài nguyên khoáng sản

Bước 1. Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum

+ Địa chỉ: 411 Urê, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

+ Thời gian: 7h30’-10h30’ và 13h30’-16h30’ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, Tết được nghỉ theo quy định).

Bước 2. Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lý và đầy đủ của hồ sơ, tiếp nhận và hẹn ngày trả nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu hướng dẫn bổ sung.

Bước 3. Tổ chức, cá nhân nộp phí, lệ phí và trả kết quả tại bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy phép khai thác khoáng sản(theo mẫu-Bản chính);

- Bản đồ khu vực khai thác (Bản chính);

- Dự án đầu tư khai thác khoáng sản kèm theo quyết định phê duyệt (Bản chính);

- Văn bản xác nhận trúng đấu giá đối với trường hợp trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản; bản sao chứng thực nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Đối với Giấy phép khai thác khoáng sản cấp không thông qua đấu giá quyền khai thác khoáng sản phải thực hiện nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định trước khi cấp phép(Bản sao có chứng thực);

- Quyết định phê duyệt kèm Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc Bản cam kết bảo vệ môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt (Bản sao có chứng thực);

- Quyết định phê duyệt trữ lượng khoáng sản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; bản sao Giấy chứng nhận đầu tư (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực);

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao có chứng thực);

- Văn bản xác nhận vốn chủ sở hữu ít nhất bằng 30% tổng số vốn đầu tư của dự án đầu tư khai thác khoáng sản (Bản sao có chứng thực).

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

Lưu ý: Đối với các bản sao có chứng thực, người nộp hồ sơ có thể lựa chọn việc sao có chứng thực hoặc nộp bản sao và xuất trình bản chính để kiểm tra.

Thời gian giải quyết:

40 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Tổ chức, cá nhân

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh Kon Tum

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường

- Cơ quan phối hợp (nếu có): Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố; Các sở, ban ngành có liên quan.

Kết quả:

Giấy phép

Lệ phí:

Lệ phí cấp Giấy phép khai thác khoáng sản theo biểu mức thu lệ phí cấp Giấy phép hoạt động khoáng sản quy định tại Thông tư số 129/2011/TT-BTC ngày 15/9/2011 của Bộ Tài chính

Chi tiết Biểu mức thu lệ phí cấp giấy phép hoạt động khai thác khoáng sản được đính kèm tại Phụ lục 4

Đơn đề nghị gia hạn Giấy phép khai thác khoáng sản(Mẫu số 07 Thông tư số 16/2012/TT-BTNMT ngày 29/11/2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

- Có dự án đầu tư khai thác khoáng sản ở khu vực đã thăm dò, phê duyệt trữ lượng phù hợp với quy hoạch.

- Dự án đầu tư khai thác khoáng sản phải có phương án sử dụng nhân lực chuyên ngành, thiết bị, công nghệ, phương pháp khai thác tiên tiến phù hợp.

- Có báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

- Có vốn chủ sở hữu ít nhất bằng 30% tổng số vốn đầu tư của dự án khai thác khoáng sản.

- Hộ kinh doanh có quy mô công suất khai thác không quá 3.000 m3 sản phẩm là khoáng sản nguyên khai/năm.

- Luật Khoáng sản 2010;

- Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 9/03/2012 của Chính phủ;

- Thông tư số 129/2011/TT-BTC ngày 15/9/2011 của Bộ Tài chính;

- Thông tư số 16/2012/TT-BTNMT ngày 29/11/2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

- Quyết định số 25/2014/QĐ-UBND ngày 21/4/2014 của UBND tỉnh Kon Tum.