08. Thủ tục: Xác nhận hoàn thành từng phần Phương án/Phương án bổ sung cải tạo, phục hồi môi trường

Số kí hiệu Thủ tục A.08
Ngày ban hành 13/11/2017
Lĩnh vực Môi trường

Trình tự thực hiện

Bước 1.Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đề nghị kiểm tra xác nhận hoàn thành từng phần Phương án cải tạo phục hồi môi trường tới Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính;

- Địa chỉ: Số 411 Urê, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2. Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra hồ sơ trong thời hạn 05 ngày làm việc có Thông báo nêu rõ lý do đối với hồ sơ chưa đầy đủ đảm bảo theo quy định. Trong thời hạn 10 ngày làm việc tiếp theo Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức việc kiểm tra và thông báo kết quả kiểm tra.

Bước 3. Phê duyệt

1. Đối với phương án đủ điều kiện để xác nhận thì trong thời gian 12 ngày làm việc kể từ ngày tiến hành kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh xác nhận.

2. Trường hợp công trình đã thực hiện cải tạo phục hồi môi trường có chất lượng và khối lượng không phù hợp với phương án, phương án bổ sung đã được phê duyệt thì Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ thông báo bằng văn bản các vấn đề tồn tại cho tổ chức, các nhân khắc phục.

(Nếu cần thiết Sở Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến về trữ lượng khoáng sản nằm trong diện tích khu vực đã thực hiện cải tạo, phục hồi)

Bước 4. Tổ chức/cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặcgửiqua đườngbưuchính.

Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

- 02 Văn bản đề nghị (theo mẫu)

- Tối thiểu 07 báo cáo hoàn thành từng phần phương án, phương án bổ sung (theo mẫu)

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ (bản chính)

- Thời hạn tổ chức kiểm tra: Không quá 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

- Thời hạn phê duyệt: Không quá 12 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

Chủ dự án, chủ cơ sở có hoạt động khai thác khoáng sản.

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan phối hợp thực hiện (nếu có): Các sở ban ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn nơi thực hiện dự án.

Kết quả

Giấy xác nhận

Tên mẫu đơn, tờ khai

- Văn bản đề nghị thẩm định, phê duyệt (Phụ lục số 14 Thông tư số38/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015)

- Phương án/phương án bổ sung (Phụ lục số 15 Thông tư 38/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015).

Yêu cầu điều kiện

Tổ chức/cá nhân đang khai thác khoáng sản nhưng có nhu cầu xác nhận đối với khối lượng đã thực hiện cải tạo phục hồi môi trường sau khai thác khoáng sản

Căn cứ pháp lý

- Luật Bảo vệ môi trường năm 2014.

- Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ.

- Thông tư số 38/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.