07. Trả lại Giấy phép thăm dò khoáng sản hoặc trả lại một phần diện tích khu vực thăm dò khoáng sản

Số kí hiệu Thủ tục 07
Ngày ban hành 31/03/2016
Lĩnh vực Tài nguyên khoáng sản

Bước 1. Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum

+ Địa chỉ: 411 URê, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

+ Thời gian: 7h30’-10h30’ và 13h30’-16h30’ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, Tết được nghỉ theo quy định).

Bước 2. Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lý và đầy đủ của hồ sơ, tiếp nhận và hẹn ngày trả nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu hướng dẫn bổ sung.

Bước 3. Tổ chức, cá nhân nộp phí, lệ phí và trả kết quả tại bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị trả lại Giấy phép thăm dò khoáng sản hoặc trả lại một phần diện tích khu vực thăm dò khoáng sản(theo mẫu-Bản chính);

- Giấy phép thăm dò khoáng sản (Bản chính);

- Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản đến thời điểm trả lại Giấy phép thăm dò khoáng sản; bản đồ khu vực thăm dò khoáng sản, kế hoạch thăm dò khoáng sản tiếp theo đối với trường hợp trả lại một phần diện tích khu vực thăm dò khoáng sản (Bản chính);

- Các văn bản thực hiện nghĩa vụ liên quan đến hoạt động thăm dò khoáng sản tính đến thời điểm đề nghị trả lại Giấy phép thăm dò khoáng sản hoặc trả lại một phần diện tích thăm dò khoáng sản (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

Lưu ý: Đối với các bản sao có chứng thực, người nộp hồ sơ có thể lựa chọn việc sao có chứng thực hoặc nộp bản sao và xuất trình bản chính để kiểm tra.

Thời gian giải quyết:

26 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Tổ chức, Cá nhân

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường

- Cơ quan phối hợp (nếu có): Phòng Tài nguyên môi trường các huyện, thành phố; Các sở, ban ngành có liên quan.

Kết quả:

Quyết định hành chính

Lệ phí:

Đơn đề nghị trả lại Giấy phép thăm dò khoáng sản hoặc trả lại một phần diện tích khu vực thăm dò khoáng sản(Mẫu số 05 Thông tư số 16/2012/TT-BTNMT ngày 29/11/2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

- Luật Khoáng sản 2010;

- Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 9/03/2012 của Chính phủ;

- Thông tư số 16/2012/TT-BTNMT ngày 29/11/2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

- Quyết định số 25/2014/QĐ-UBND ngày 21/4/2014 của UBND tỉnh Kon Tum.