06. Gia hạn Giấy phép thăm dò khoáng sản

Số kí hiệu Thủ tục 06
Ngày ban hành 31/03/2016
Lĩnh vực Tài nguyên khoáng sản

Bước 1. Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum

+ Địa chỉ: 411 Urê, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

+ Thời gian: 7h30’-10h30’ và 13h30’-16h30’ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, Tết được nghỉ theo quy định).

Bước 2. Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lý và đầy đủ của hồ sơ, tiếp nhận và hẹn ngày trả nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ còn thiếu hướng dẫn bổ sung.

Bước 3. Tổ chức, cá nhân nộp phí, lệ phí và trả kết quả tại bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị gia hạn Giấy phép thăm dò khoáng sản(theo mẫu - Bản chính);

- Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản đến thời điểm gia hạn Giấy phép thăm dò và kế hoạch thăm dò khoáng sản tiếp theo (Bản chính);

- Bản đồ khu vực xin thăm dò đã loại trừ ít nhất 30% diện tích khu vực thăm dò khoáng sản theo Giấy phép đã cấp (Bản chính);

- Các văn bản thực hiện nghĩa vụ liên quan đến hoạt động thăm dò khoáng sản tính đến thời điểm gia hạn Giấy phép (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực).

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

Lưu ý: Đối với các bản sao có chứng thực, người nộp hồ sơ có thể lựa chọn việc sao có chứng thực hoặc nộp bản sao và xuất trình bản chính để kiểm tra.

Thời gian giải quyết:

26 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Tổ chức, Cá nhân

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh Kon Tum

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường

- Cơ quan phối hợp (nếu có): Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố; Các sở ban ngành có liên quan.

Kết quả:

Giấy phép

Lệ phí:

Lệ phí gia hạn Giấy phép thăm dò khoáng sản.

- Diện tích thăm dò nhỏ hơn 100 ha: 2.000.000 đồng/01 Giấy phép;

- Diện tích thăm dò từ 100 ha đến 50.000 ha: 5.000.000 đồng/01 Giấy phép;

- Diện tích thăm dò trên 50.000 ha: 7.500.000 đồng/01 Giấy phép.

Đơn đề nghị gia hạn Giấy phép thăm dò khoáng sản(Mẫu số 04 Thông tư số 16/2012/TT-BTNMT ngày 29/11/2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

- Đã nộp đủ hồ sơ gia hạn Giấy phép thăm dò khoáng sản cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ khi Giấy phép khai thác khoáng sản còn hiệu lực ít nhất là 45 ngày; trong đó giải trình rõ lý do đề nghị gia hạn;

- Tại thời điểm đề nghị gia hạn chưa thực hiện hết khối lượng các hạng mục công việc theo Giấy phép thăm dò khoáng sản đã cấp hoặc có sự thay đổi về cấu trúc địa chất, phương pháp thăm dò so với đề án thăm dò đã chấp thuận

- Đến thời điểm đề nghị gia hạn, tổ chức, cá nhân được cấp phép thăm dò khoáng sản đã thực hiện các nghĩa vụ được quy định tại các Điểm b, c, d, đ và e khoản 2 Điều 42 Luật Khoáng sản như sau:

+ Thực hiện đúng Giấy phép thăm dò khoáng sản, đề án thăm dò khoáng sản đã được chấp thuận;

+ Báo cáo cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy phép xem xét, chấp thuận trong trường hợp thay đổi phương pháp thăm dò hoặc thay đổi khối lượng thăm dò có chi phí lớn hơn 10% dự toán;

+ Bồi thường thiệt hại do hoạt động thăm dò gây ra;

+ Thông báo kế hoạch thăm dò cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi thăm dò khoáng sản trước khi thực hiện;

+ Thu thập, lưu giữ thông tin về khoáng sản và báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản cho cơ quan quản lý nhà nước về khoáng sản; báo cáo các hoạt động khác cho cơ quan nhà nước cóthm quyền theo quy định ca pháp luật.

- Luật Khoáng sản 2010;

- Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 9/03/2012 của Chính phủ;

- Thông tư số 129/2011/TT-BTC ngày 15/9/2011 của Bộ Tài chính;

- Thông tư số 16/2012/TT-BTNMT ngày 29/11/2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường;

- Quyết định số 25/2014/QĐ-UBND ngày 21/4/2014 của UBND tỉnh Kon Tum.