05. Thủ tục: Thẩm định, phê duyệt Phương án cải tạo, phục hồi môi trường đối với trường hợp đề nghị cấp giấy phép khai thác khoáng sản và Phương án bổ sung trường hợp thay đổi diện tích, độ sâu, công suất khai thác khoáng sản.

Số kí hiệu Thủ tục A.05
Ngày ban hành 13/11/2017
Lĩnh vực Môi trường

Trình tự thực hiện

Bước 1. Chủ dự án nộp hồ sơ đề nghị thẩm định và phê duyệt Phương án cải tạo phục hồi môi trường tới Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính;

- Địa chỉ: Số 411 Urê, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2.Kiểm tra và tổ chức việc thẩm định: Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành rà soát hồ sơ trong thời hạn 05 ngày làm việc (có thông báo bằng văn bản cho chủ dự án để hoàn thiện hồ sơ nếu chưa đảm bảo theo quy định). Trong thời hạn 20 ngày làm việc tiếp theo, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức việc thẩm định và có Thông báo kết quả thẩm định.

Bước 3: Chủ dự án nhận kết quả thẩm định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hoặc gửi qua đường bưu chính.

Bước 4: Trình phê duyệt:

- Chủ dự án hoàn thiện hồ sơ sau khi phương án/phương án bổ sung đã được thẩm định với kết quả thông qua không cần chỉnh sửa, bổ sung hoặc thông qua với điều kiện phải chỉnh sửa, bổ sung, Chủ dự án hoàn thiện và gửi hồ sơ đề nghị phê duyệt tới Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường.

+ Trường hợp nhận hồ sơ chưa hoàn chỉnh thì trong thời gian 05 ngày, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

+ Trường hợp hồ sơ hoàn chỉnh theo yêu cầu của Hội đồng thẩm định thì trong thời gian 05 ngày làm việc phải trình UBND tỉnh phê duyệt.

Bước 5: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ trình. Sở Tài nguyên và Môi trường ký, đóng dấu xác nhận trang phụ bìa của phương án trong thời gian tối đa 02 ngày làm việc.

Bước 6. Cá nhân/tổ chức nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc gửi qua đường bưu chính.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

* Đề nghị thẩm định phương án/phương án bổ sung:

- Văn bản đề nghị (theo mẫu).

- Tối thiểu 07 (bảy) bản phương án/phương án bổ sung (theo mẫu).

* Đề nghị phê duyệt phương án/phương án bổ sung:

- Văn bản đề nghị phê duyệt phương án/phương án bổ sung, trong đó giải trình rõ những nội dung đã được chỉnh sửa, bổ sung theo kết luận của hội đồng thẩm định, trừ trường hợp không phải chỉnh sửa, bổ sung

- Tối thiểu 04 Phương án/Phương án bổ sung được đóng quyển gáy cứng (theo mẫu)

+ Trường hợp được hội đồng thẩm định thông qua không cần chỉnh sửa, bổ sungthì được sử dụng lại Phương án/Phương án bổ đã nộp khi thẩm định.

+ Trường hợp được thông qua với điều kiện phải chỉnh sửa, bổ sungthì phải nộp lại Phương án/Phương án bổ được chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh.

- 01 đĩa CD trên đó chứa một 01 tệp văn bản điện tử định dạng đuôi “.doc” chứa nội dung của Phương án/ Phương án bổ sung và một 01 tệp văn bản điện tử định dạng đuôi “.pdf” chứa nội dung đã quét (scan) của toàn bộ Phương án/ Phương án bổ sung (kể cả phụ lục).

b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ (bản chính)

- Thời hạn thẩm định: Không quá 25 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

- Thời hạn phê duyệt: Không quá 12 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

Chủ dự án, chủ cơ sở có hoạt động khai thác khoáng sản.

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.

- Cơ quan phối hợp thực hiện (nếu có): Các sở ban ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn nơi thực hiện dự án.

Kết quả

Quyết định phê duyệt

Lệ phí

- Phí thẩm định theo quy định tại Nghị quyết số 77/NQ-HĐND ngày 09/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum ([1])

Tên mẫu đơn, tờ khai

- Văn bản đề nghị thẩm định, phê duyệt (Phụ lục số 1B Thông tư số 38/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015)

- Phương án/phương án bổ sung (Phụ lục số 2 hoặc Phụ lục 4 Thông tư số 38/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015).

Yêu cầu điều kiện

Căn cứ pháp lý

- Luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/6/2014.

- Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ.

- Thông tư 38 /2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Nghị quyết số 77/NQ-HĐND ngày 09/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum .

([1]) Phí thẩm theo Phụ lục I ,TTHC số 01, điểm II, mục A - Lĩnh vực Môi trường (Nghị quyết 77)