01. Thủ tục: Thẩm định phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp và các Công ty Nhà nước thực hiện cổ phần hóa.

Số kí hiệu Thủ tục A.01
Ngày ban hành 06/11/2017
Lĩnh vực Đất đai

Trình tự thực hiện

Bước 1: Công ty nông, lâm nghiệp và các Công ty Nhà nước thực hiện cổ phần hóa nộp hồ sơ tại bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc qua đường bưu chính

- Địa chỉ: Số 411 Urê, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

+ Buổi sáng từ: 07h00’-11h00’

+ Buổi chiều từ 13h00’-16h30’

Bước 2: Chi Cục quản lý đất đai thẩm định rà soát, đánh giá tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian 02 ngày làm việc, thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Trong thời hạn không quá 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm gửi hồ sơ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp đến các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện để lấy ý kiến;

Bước 3. Tổng hợp ý kiến góp ý: Trong thời hạn không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, các cơ quan được lấy ý kiến có trách nhiệm gửi ý kiến bằng văn bản đến Sở Tài nguyên và Môi trường.

Bước 4: Tổ chức hợp thẩm định: Trong thời hạn không quá 02 ngày kể từ ngày kết thúc thời gian lấy ý kiến Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp để thẩm định phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệpgửi thông báo kết quả thẩm định phương án sử dụng đất đến công ty nông, lâm nghiệp để hoàn chỉnh hồ sơ.

Bước 5: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét quyết định trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ trình.

Bước 6: Thông báo cho Công ty nông, lâm nhận kết quả tại bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trực tiếp tại trụ sở cơ quan nhà nước

Thành phần, số lượng hồ sơ

a. Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Tờ trình đề nghị phê duyệt phương án sử dụng đất;

- Báo cáo thuyết minh tổng hợp phương án sử dụng đất và Biểu kèm theo (theo mẫu).

- Bản đồ phương án sử dụng đất của công ty nông, lâm nghiệp, Công ty nhà nước thực hiện cổ phần hóa.

b. Số lượng hồ sơ: 10 bộ (bản chính).

Không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Không tính thời gian gửi hồ sơ lấy ý kiến các cơ quan liên quan và thời gian các cơ quan gửi văn bản góp ý kiến về Sở Tài nguyên và Môi trường.

Lưu ý: Thời gian mà cơ quan, tổ chức đã giải quyết lần đầu được tính trong thời gian giải quyết hồ sơ.

Cơ quan thực hiện

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Tài nguyên và Môi trường

- Cơ quan phối hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Sở, ngành có liên quan; UBND các huyện, thành phố nơi có đất.

Kết quả

Quyết định hành chính

Phí, lệ phí:

- Báo cáo thuyết minh tổng hợp phương án sử dụng đất (Mẫu số 01 Thông tư số 07/2015/TT-BTNMT, ngày 26/02/2015).

- Biểu kèm theo (Mẫu số 02 Thông tư số 07/2015/TT-BTNMT, ngày 26/02/2015).

Yêu cầu thực hiện:

- Luật Đất đai năm 2013.

- Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ.

- Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ.

- Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ.

- Thông tư số 07/2015/TT-BTNMT ngày 26/02/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường