ban1
Đặt câu hỏi

chữa hôi nách

nam | 25.07.2020

bệnh hôi nách Tuy không tác động tới sức khỏe nhưng mà khiến bệnh nhân khó chịu, lúng túng, mặc cảm khi giao tiếp. Hiểu rõ về mùi hôi nách sẽ giúp bệnh nhân tìm ra giải pháp chữa chứng hôi nách thích hợp đối với mình bản thân.

cach chua hoi nach

chữa hôi nách ở đâu

hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách ở đâu

cắt tuyến mồ hôi nách bao nhieu tien

1. Chứng hôi nách dẫn đến tác động tới đời sống người bệnh
mùi hôi nách còn được gọi là bệnh tăng bài tiết mồ hôi chỗ nách là 1 bệnh rất thường bắt gặp. Đây là bệnh thì có đặc thù di truyền, nếu phụ huynh mắc bệnh viêm cánh thì con cái sẽ có khả năng cao bị bệnh. Tuy không chi phối tới đến sức khỏe tuy vậy chứng hôi nách làm bạn nam dùng cảm thấy vô cùng không dễ chịu, mặc cảm lúc sinh hoạt, đối diện. Các nam giới sống, làm việc cùng với nam giới bệnh viêm cánh cũng bị đe dọa.

có thể dễ dàng chẩn đoán chứng hôi nách qua các đặc trưng:

Khởi phát ở tuổi 25 trở xuống, thường có tiền sử gia đình.
Mùi dưới cánh tay cực kỳ khó chịu, không khác mùi chồn hôi. Lúc vận động không ít hoặc lúc trời oi nóng, mùi hôi càng đặc trưng hơn, nách bài tiết không ít mồ hôi, thỉnh thoảng ướt cả áo. Không thấy trong đêm.
Trong những trường hợp chứng hôi nách nặng, Cho dù không vận động tuy vậy nách vẫn hôi. Việc loại bỏ mùi sau tắm xong chỉ liệu có chức năng tạm thời, Sau đó nách lại mắc hôi trở lại.
khu vực áo tại vùng nách thường bị đổi màu. Đặc biệt là áo màu trắng, khu vực áo dưới cánh tay sẽ chuyển thành vàng ố, cứng lại bởi mồ hôi cũng như một số sản phẩm lăn nách kết hợp dính vào. Nếp da nách ẩm ướt dễ sinh nấm, nhiễm trùng, viêm da kích ứng.
Nếu lông nách dài có thể thấy kết dịch do vi rút phân hủy mồ hôi, tạo thành những cặn đóng dưới cánh tay.
suy giảm tiết mồ mùi hôi nách
chứng hôi nách dẫn đến không dễ chịu cho nam giới bị bệnh
2. Nguyên nhân gây chứng hôi nách
đào thải mồ hôi là một hoạt động sinh dục thường thì, thì có trách nhiệm quan trọng trong bài tiết một số chất cũng như giúp giữ quá trình ổn định thân nhiệt của cơ thể. Trên người nam giới gồm 2 đến 4 triệu tuyến mồ hôi đối với hai loại chính là:

Tuyến Eccrine thì có tại khắp bề mặt da, mồ hôi bài tiết ra thành phần chủ yếu là nước và chất muối khoáng, chưa có mùi. Đây là kiểu mồ hôi tiết ra tại trán, bàn tay, bàn chân,... Khi nóng, vận động nhiều. Dạng mồ hôi này không gây nên mùi hôi trong bệnh viêm cánh, chúng chỉ đôi khi thấy mùi không dễ chịu một ít lúc chúng ta ăn các thức ăn nặng nề mùi như hành, tỏi, cà ri,...
Tuyến Apocrine: chỉ vận động khi đến tuổi dậy thì. Tuyến này tập trung tại những vị trí như nách, bẹn, bộ phận sinh sản, quanh tai, chỗ mắt, quầng vú,... Mồ hôi do tuyến apocrine bài tiết ra có các chất như axit béo, cholesterol, hydrocarbon. Các chất này lúc hình thành chưa có mùi, nhưng mà bởi vì vận động của một số vi rút trên da, phân hủy một số chất này gây nên mùi không dễ chịu. Hai virus phân hủy mồ hôi hay gặp là Propionibacterium acnes và Staphylococcus epidermidis. Mồ hôi được phân hủy thành một số sản phẩm như axit isovaleric, acid propionic, propanoic. Axit isovaleric có mùi như phô mai trong quá trình axit propionic có mùi như giấm.
vị trí tuyến Apocrine
khu vực tuyến Apocrine
bệnh viêm cánh diễn ra hàng đầu ở một số bạn nam vừa liệu có nhiều tuyến apocrine vừa liệu có tăng bài tiết mồ hôi. Tăng đào thải mồ hôi là một rối loạn bất thường, khi lượng mồ hôi tiết ra vượt quá mức yêu cầu điều tiết nhiệt độ của người.

Tăng tiết mồ hôi có nguy cơ bởi tăng vận động của hệ thần kinh giao cảm. Do dùng quá nhiều thuốc lá, cà phê, một số món ăn cay nóng hoặc tham gia nhiều vận động thể lực. Tăng bài tiết mồ hôi cũng có thể tiếp diễn tại người mắc các căn bệnh như bệnh hôi mùi cá (Trimethylaminuria), bệnh đái đường, bệnh cường giáp, bệnh tim mạch, suy hô hấp, Parkinson, hết kinh,...hoặc bởi vì dùng một số thuốc.

3. Chữa bệnh viêm cánh như thế nào?
Để chữa hôi nách bệnh nhân nên tăng cường cơ hội sinh hoạt, tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ có nguy cơ chỉ định dùng thuốc trị, kỹ thuật can thiệp ở chỗ hay thủ thuật.

3.1. Cải thiện cơ hội sinh hoạt

nam giới hôi nách nên mặc đồ thoát mát, dùng một số kiểu vải thẩm thấu hút mồ hôi tốt, tránh mặc quần áo bó sát.
tắm xong với các sữa rửa sạch nách không xà đề phòng, sử dụng bột talc khử mùi sau tắm xong hay dùng một số dạng lăn loại bỏ mùi tại vùng.
sử dụng lót giày và thay thế hàng ngày. Không nên dùng những thức dùng chứa cafein, một số thuốc gây nên tăng đào thải mồ hôi.
dùng muối nhôm Aluminium chloride 10-25% để chống bài tiết mồ hôi ở khu vực.
3.2. Kỹ thuật chữa bằng ion

giúp giảm bài tiết mồ hôi dưới cánh tay. Lòng bàn tay, lòng bàn chân. Sử dụng nguồn điện thông qua hệ thủy phân đưa ion qua da. Tiến hành 10-20 phút/ hôm, tiến hành trong nhiều ngày. Cách này có nguy cơ dẫn tới cảm giác kích thích, khó chịu hay viêm da tiếp xúc.

tại sao nách lại mắc hôi?
chữa trị hôi nách
3.3. Chữa trị bằng thuốc

Thuốc kháng acetylcholin, thuốc chẹn beta giao cảm, thuốc chẹn calci, anxiolytics, thuốc chống viêm không steroid,... Có thể hữu hiệu trong một tỷ lệ. Chú ý từng thuốc trên đều có chống chỉ định riêng, phải suy nghĩ thật kỹ trước lúc sử dụng cho biết người bệnh.

3.4. Các phương pháp can thiệp ở vùng

những biện pháp thường được lấy Ngày nay là:

Tiêm botulinum toxin: Botulinum toxin là độc tố chiết phóng từ Clostridium botulinum , độc tố này giúp cho kìm chế xung động thần kinh từ não xuống tuyến mồ hôi, làm giảm tiết mồ hôi. Hiệu quả chữa của giải pháp này là trên 90%, không để lại sẹo, thời gian chức năng 2-8 tháng.
Laser YAG: hữu hiệu thấp, Ngày nay ít được lấy.
tiểu phẫu cắt đi tuyến mồ hôi nách: người bệnh sẽ được gây tê tại vùng, Rồi bác sĩ chuyên khoa tiến hành mổ để khử tối đa tổ chức da tập luyện trung không ít tuyến mồ hôi. Thời gian cuộc mổ kéo dài tầm khoảng một giờ. Phương pháp đạt hiệu quả cao, hôi nách có khả năng giảm đến 90%. Trong thời gian ban đầu sau thủ thuật, các hoạt động thể lực sự liên quan đến vận động cánh tay cần hạn chế.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây