Xử lý trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh

Sáng 6/8, tại trụ sở Công an phường Thắng Lợi, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) phối hợp với Công an thành phố Kon Tum làm việc với chị T (29 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) để xác minh, làm rõ và xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Cơ quan Công an làm việc với đối tượng. Ảnh: TB

Trước đó, vào ngày 4/8/2020, chị T đã đăng tải lên facebook cá nhân của mình nội dung: “Con nhỏ Đăk Hà xét nghiệm lần 2 dương tính rồi...”. Nội dung này sau đó đã nhận được rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ và gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn huyện Đăk Hà và thành phố Kon Tum.

Tại cơ quan Công an, chị T thừa nhận toàn bộ hành vi của mình là sai, do thiếu hiểu biết và chủ quan, không chịu tìm hiểu, xác minh lại thông tin thấy trên mạng xã hội nên đã vội vàng đăng tin gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Vụ việc đang được cơ quan An ninh củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

BBT (Nguồn: Baokontum.com.vn)