Xây dựng định hướng thanh tra năm 2020

Chiều ngày 16/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng:Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường họp xây dựng định hướng chương trình thanh tra năm 2020.
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp xây dựng định hướng chương trình thanh tra năm 2020
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp xây dựng định hướng chương trình thanh tra năm 2020

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ cho biết: Được giao chủ trì xây dựng định hướng chương trình thanh tra năm 2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường theo đề nghị của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ đã phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng định hướng Chương trình thanh tra năm 2020 của Ngành.

Theo đó, nội dung thanh tra đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường, sẽ tập trung vào việc thanh tra hành chính; thanh tra chuyên ngành theo từng lĩnh vực của Bộ tập trung vào các lĩnh vực: Đất đai, môi trường, tài nguyên nước, khoáng sản, đo đạc và bản đồ, biển và hải đảo; thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Với nội dung thanh tra tại các địa phương, Bộ sẽ tập trung vào các lĩnh vực: đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước, đo đạc và bản đồ và thanh tra trách nhiệm.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo các đơn vị và ý kiến phát biểu của các Thứ trưởng, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh tới việc xây dựng Chương trình Thanh tra năm 2020 phải đúng, trúng những đối tượng và nội dung cần thanh tra; lựa chọn những vấn đề, khu vực đang gây bức xúc trong dư luận.

Bộ trưởng nhất trí với các Thứ trưởng trong quá trình thanh tra sẽ kết hợp nhiều lĩnh vực (đất đai - môi trường; môi trường - khoáng sản…) đối với những tổ chức, cá nhân trên địa bàn từng địa phương; lồng ghép với các nội dung chuyên đề, thanh tra chuyên ngành của từng lĩnh vực để phù hợp với thực tế.

Lãnh đạo Bộ cũng thống nhất việc Thanh tra Bộ sẽ tổ chức lại công tác thanh tra, hướng dẫn, tập huấn cho các cán bộ thanh tra để từ đó lựa chọn được những nhân sự có đủ năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị phải gắn trách nhiệm cụ thể tới từng cán bộ thanh tra, trưởng đoàn thanh tra để công tác thanh tra đảm bảo được sự minh bạch, khách quan, trách nhiệm.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

quy-trinh-rua-tay-thuong-quy-1.jpg Canh-bao-tuong-duong-benh-dich.jpg Khuyen-cao-voi-nguoi-dan.jpg SS-7.jpg Khuyen-cao-nguoi-den-TQ.jpg Phan-loai-nguoi-benh-khi-KCB.jpg Khuyen-cao-nguoi-tu-TQ-tro-ve.jpg Phan-tuyen-dieu-tri.jpg Poster-duong-day-nong.jpg Khuyen-cao-voi-nguoi-dan-1.jpg
nCoV 2019 new

DVCQG

ddn

pctt

Bien Dong

CSDL QG TTHC

congbaochinhphu

congbaokontum

asean

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

thudientu

vbdh

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

quan trac

quy dat

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

he sinh thai khoi nghiep

vb

images

bgd
 
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay6,522
  • Tháng hiện tại32,827
  • Tổng lượt truy cập4,115,580
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây