Việt Nam trình bày Báo cáo Quốc gia tự nguyện về việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững

Diễn đàn Chính trị cấp cao về phát triển bền vững (HLPF) của Hội đồng Kinh tế - xã hội Liên Hợp Quốcdiễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc (New York – Hoa Kỳ) diễn ra từ ngày 9 đến 18/7. Tại đây, Đoàn đại biểu liên ngành Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương làm trưởng đoàn đã trình bày Báo cáo Quốc gia tự nguyện (VNR) về việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs).

Báo cáo VNR của Việt Nam nêu bật kết quả đạt được trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam, phân tích những khó khăn, thách thức đặt ra trong việc thực hiện các mục tiêu này ở Việt Nam và đưa ra những đề xuất, khuyến nghị để thúc đẩy việc thực hiện (SDGs) trong thời gian tới.

Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) là một tập hợp các chỉ tiêu liên quan đến tương lai phát triển quốc tế do Liên Hợp Quốc đề ra. Có 17 mục tiêu và 169 chỉ tiêu cụ thể, trong đó có các mục tiêu về TN&MT như nước sạch và vệ sinh; năng lượng tái tạo và có giá cả hợp lý; sử dụng các nguồn tài nguyên một cách có trách nhiệm; hành động vì khí hậu; các đại dương bền vững; sử dụng đất bền vững.

Ngoài các thành tựu về tăng trưởng kinh tế, giảm tỷ lệ đói nghèo, các vấn đề về quản lý tài nguyên và môi trường của Việt Nam cũng đã được cải thiện.

Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện Kế hoạch Hành động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững đi đôi với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái, quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm mọi người dân được phát huy tiềm năng, tham gia và thụ hưởng bình đẳng thành quả của phát triển; xây dựng Việt Nam hòa bình, thịnh vượng, bao trùm, công bằng, văn minh và bền vững.

Diễn đànHLPF 2018 quy tụ hơn 2.500 đại biểu đến từ 193 nước thành viên LHQ (trong đó có 80 nước cử đoàn cấp Bộ trưởng), các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và giới học giả quốc tế. HLPF năm nay tập trung thảo luận chủ đề “Chuyển đổi hướng tới các xã hội bền vững và tự cường”, rà soát việc thực hiện 6/17 SDGs liên quan và xem xét Báo cáo VNR của 47 quốc gia. Hiện Việt Nam đang là thành viên của Hội đồng Kinh tế Xã hội nhiệm kỳ 2016 - 2018.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
ddn

pctt

truongsa

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

banner block phai NEW

thu thap du lieu 2018 2

lich tiep cong dan

kk

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

vb

images

bgd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay3,887
  • Tháng hiện tại89,373
  • Tổng lượt truy cập1,384,296
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây