Việt Nam – Đan Mạch: Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

Chiều ngày 28/11, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên có buổi tiếp và làm việc với ông Flemming Larsen, Cục trưởng Cục Địa chất Đan Mạch và Greenland (GEUS) - Bộ Năng lượng, Tiện ích và khí hậu Vương quốc Đan Mạch.

Tham dự buổi tiếp có ông Loannis Abatzis, Trưởng cố vấn Khoa học và địa chất, Cục Địa chất Đan Mạch và Greenland (GEUS). Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có ông Tạ Đình Thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam, ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quý Kiên chào mừng Đoàn công tác của Cục Địa chất Đan Mạch và Greenland đến thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thứ trưởng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác có truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch, nhất là hợp tác giữa các cơ quan của Chính phủ hai nước trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Thứ trưởng vui mừng được biết Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Cục Địa chất Đan Mạch và GreenLand đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực quản lý tài nguyên môi trường và địa chất biển. Thứ trưởng chúc Đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc hiệu quả tại Việt Nam.
 

30 11 2018 3
Toàn cảnh buổi tiếp

Cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn, ông Flemming Larsen, Cục trưởng Cục Địa chất Đan Mạch và Greenland cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ hai nước với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Ông Flemming Larsen cũng mong muốn hai nước có thể tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường biển và hải đảo trong tương lai.

“Được biết Việt Nam vừa thông qua Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ Việt Nam thực hiện Nghị quyết liên quan đến các lĩnh vực như phát triển kinh tế biển xanh, nghiên cứu địa chất và khoáng sản biển sâu, năng lượng biển…” - Ông Flemming Larsen nói.

Trao đổi với Đoàn công tác, Thứ trưởng Trần Quý Kiên cho biết, Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 là một văn kiện thể hiện tầm quan trọng của biển và hải đảo trong phát triển bền vững Việt Nam, sẽ được các Bộ ngành, địa phương của Việt Nam thực hiện trong 10 năm tới. Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ tăng cường vai trò điều phối chung các hoạt động trên biển. Hiện nay, Bộ đang giao Tổng cục xây dựng kế hoạch tổng thể và kế hoạch 05 năm để trình Chính phủ thông qua, đồng thời, sẽ được dịch ra các thứ tiếng để các quốc gia quan tâm, hiểu được Chiến lược phát triển kinh tế biển của Việt Nam.

Đánh giá cao thế mạnh của Đan Mạch trong lĩnh vực biển và hải đảo, Thứ trưởng Trần Quý Kiên nói: “Đan Mạch là cường quốc về biển và hải đảo, tôi mong muốn Việt Nam sẽ nhận được sự hợp tác, trao đổi, hỗ trợ kỹ thuật của phía Đan Mạch trong lĩnh vực tài nguyên môi trường biển và hải đảo. Tôi cũng mong rằng, với kết quả đã đạt được trong hơn 20 năm vừa qua, Việt Nam và Đan Mạch sẽ có những hợp tác và thành tựu tốt đẹp hơn.”

Thứ trưởng Trần Quý Kiên chúc hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam và Đan Mạch nói chung và các cơ quan trực thuộc hai Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Năng lượng, Tiện ích và khí hậu Vương quốc Đan Mạch sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

kt.jpg hc.jpg 2.jpg 3.jpg 1.jpg
ddn

pctt

truongsa

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

banner block phai NEW

thu thap du lieu 2018 2

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

quan trac

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

vb

images

bgd
 
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay4,436
  • Tháng hiện tại112,825
  • Tổng lượt truy cập2,221,817
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây