Tổng kết giai đoạn thí điểm và triển khai mở rộng kết nối liên thông điện tử giữa cơ quan đăng ký đất đai và cơ quan thuế

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kết nối liên thông điện tử giữa cơ quan đăng ký đất đai và cơ quan thuế trong việc giải quyết hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính đã phối hợp tổ chức triển khai thí điểm tại 08 tỉnh/thành phố. Nhằm đánh giá kết quả triển khai thí điểm, rút ra những bài học kinh nghiệm làm cơ sở để mở rộng triển khai trên phạm vi toàn quốc, ngày 4/10 tới, hai Bộ sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn thí điểm và triển khai mở rộng kết nối liên thông điện tử giữa cơ quan đăng ký đất đai và cơ quan thuế.

Hội nghị sẽ được tổ chức vào tại Tổng cục Thuế, số 123, đường Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và Lãnh đạo Bộ Tài chính chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan trực thuộc hai Bộ; đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố.

Các nội dung chính được sẽ được trình bày và thảo luận tại Hội nghị bao gồm báo cáo tổng kết giai đoạn thực hiện thí điểm; định hướng và giải pháp triển khai giai đoạn tiếp theo; mô hình kết nối liên thông điện tử. tham luận của một số tỉnh, thành phố; trao đổi và giải đáp vướng mắc…

Tính đến thời điểm 27/4/2018, Tổng cục Thuế và Tổng cục Quản lý đất đai đã triển khai cài đặt ứng dụng kết nối điện tử giữa cơ quan Thuế và cơ quan Đăng ký đất đai tại 8 tỉnh/thành phố. Qua đó cho thấy hiệu quả của việc triển khai kết nối liên thông điện tử giữa cơ quan Thuế và cơ quan Đăng ký đất đai mang lại là rất lớn.

Thông tin trao đổi giữa cơ quan Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế nhanh chóng, chính xác, giảm được thời gian xác định nghĩa vụ tài chính và trả kết quả, tạo được sự đồng thuận cao của người dân. Người dân chỉ phải đến một nơi để nộp hồ sơ và nhận kết quả thực hiện thủ tục hành chính về đất đai. Thời gian giải quyết hồ sơ giảm từ 5 ngày làm việc xuống còn 3 ngày làm việc.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)