Thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh

Ngày 31/8, UBND tỉnh quyết định thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum (gọi tắt là Trung tâm Chỉ huy).
Theo Quyết định số 811/QĐ-UBND, Chỉ huy trưởng Trung tâm là Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn; Phó Chỉ huy trưởng là các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Giám đốc Sở Y tế.
Các thành viên là lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông Vận tải, Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (Sở Y tế), Tổ trưởng Tổ giúp việc Trung tâm Chỉ huy.
Trung tâm Chỉ huy đặt trụ sở tại UBND tỉnh, số 492, đường Trần Phú, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Cơ quan thường trực Trung tâm Chỉ huy là Sở Y tế. Điện thoại đường dây nóng: 02603.540.999; điện thoại di động Tổ giúp việc: 0913.455.568; 0363.455.568.
Trung tâm Chỉ huy có nhiệm vụ tiếp nhận, tổng hợp các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng; của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; của các Bộ, ngành Trung ương; của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Tiếp nhận các thông tin khẩn cấp về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; kết quả chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... Thường xuyên nắm bắt, tiếp nhận ý kiến phản ánh, khó khăn, vướng mắc của cơ quan, đơn vị, địa phương, nhân dân, doanh nghiệp trong quá trình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Chỉ đạo xử lý các thông tin khẩn cấp về phòng, chống dịch Covid-19, trường hợp vượt quá thẩm quyền, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để chỉ đạo, triển khai các biện pháp, giải pháp quyết liệt, kịp thời trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan, phát sinh trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, đôn đốc, kịp thời chấn chỉnh UBND, chủ tịch UBND, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, trung tâm chỉ huy cấp huyện; các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, nhân dân và doanh nghiệp trong việc triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống dịch; kịp thời chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh, chấn chỉnh, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu và chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch; đề xuất cấp có thẩm quyền kịp thời biểu dương, khen thưởng các tấm gương tốt, điển hình, cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm Chỉ huy được kích hoạt hoạt động theo mệnh lệnh của Chỉ huy trưởng trong những trường hợp cấp bách để đáp ứng với diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn tỉnh (cách ly y tế vùng dịch, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg...) và làm việc theo nguyên tắc thời chiến, thực hiện chế độ chỉ đạo trực tiếp, mệnh lệnh tại chỗ; chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19  tỉnh trong việc tham mưu đề xuất, chỉ đạo triển khai các giải pháp, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo quyết liệt, kịp thời, hiệu quả, không để dịch bệnh phát sinh, lây lan trên địa bàn tỉnh; quyết định xử lý ngay tất cả các vấn đề có liên quan theo thẩm quyền được giao.
Tùy tình hình dịch bệnh, Trung tâm Chỉ huy cấp tỉnh sẽ họp giao ban trực tuyến với Trung tâm Chỉ huy cấp huyện để nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và chỉ đạo triển khai các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo thẩm quyền.

BBT (Nguồn:baokontum.com.vn)