Sở Tài nguyên và Môi trường tham dự Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Lễ phát động được tổ chức tại Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hòa Bình, số 95 đường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Tham dự Lễ phát động gồm có Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban ngành, đoàn thể Trung ương; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tổ chức quốc tế, các tổ chức chính trị - xã hội; cơ quan thông tấn báo chí và cơ quan, tổ chức có liên quan.

Tại điểm cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Võ Thanh Hải – Phó giám đốc Sở, cùng đại diện Đại diện Sở Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Kon Tum; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Công ty Cổ phần Thủy điện Đăk Bla; Công ty Cổ phần Cấp nước Kon Tum; Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nẵng Ngọc Hồi; Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Khu kinh tế tỉnh Kon Tum; Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Kon Tum Ban Quản lý khai thác các công trình thủy lợi Kon Tum; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum.

DC VTH
Đ/c Võ Thanh Hải – Phó giám đốc Sở chủ trì tại điểm cầu Sở TN&MT tỉnh Kon Tum
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) với chủ đề “Thúc đẩy sự thay đổi”, Ngày Khí tượng thế giới (23/3) với chủ đề “Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau” và Chiến dịch Giờ Trái đất (25/3) với chủ đề “Thời khắc quan trọng cho Trái đất”, nhằm hướng sự quan tâm của cộng đồng cùng nhau hợp tác thực hiện các chương trình hành động bảo vệ tài nguyên nước, chủ động thông tin khí tượng thủy văn phục vụ phát triển kinh tế xã hội giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn phục vụ phát triển bền vững.

quang canh 1

Theo chương trình lễ phát động của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tại Lễ phát động, các đại biểu được nghe bài phát biểu và truyền thông điệp về Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường; đặc biệt được nghe phát biểu chào mừng của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ; thông điệp của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) năm 2023; phát biểu hưởng ứng của Đại sứ quán hoặc đại diện UNDP tại Việt Nam và đại diện WWF Việt Nam; và đại diện lãnh đạo Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Cục Quản lý tài nguyên nước, Cục Biến đổi khí hậu phát biểu..

Cũng tại Lễ phát động sẽ diễn ra Tọa đàm chủ đề “Vai trò của khí tượng thủy văn, tài nguyên nước trong thích ứng với biến đổi khí hậu phục vụ phát triển đất nước”..