Nhà xuất bản Tài nguyên môi trường và Bản đồ Việt Nam: Nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động xuất bản

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019 do Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào sáng 28/01.
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam.
 

Báo cáo tổng kết công tác năm 2018, ông Kim Quang Minh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam cho biết, trong năm qua, Nhà xuất bản đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trong lĩnh vực biên tập xuất bản, in và phát hành bản đồ, sách tài liệu chuyên ngành về tài nguyên và môi trường có chất lượng, phục vụ công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, khẳng định chủ quyền lãnh thổ biên giới hải đảo, nhu cầu xã hội và nâng cao dân trí; đã biên tập xuất bản hệ thống bản đồ hành chính Việt Nam, các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính đến hết tháng 12/2018, Nhà xuất bản đã xuất bản 141 xuất bản phẩm với 1.953.874 bản in.

Trong năm 2018, Nhà xuất bản đã được Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt, cấp phép hoạt động xuất bản/phát hành ấn phẩm điện tử. Việc phê duyệt, cấp phép này khẳng định được vai trò và năng lực của Nhà xuất bản, trở thành một trong ba nhà xuất bản trên tổng số 63 nhà xuất bản có chức năng được thực hiện các hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản ấn phẩm điện tử. Đây là việc có ý nghĩa chính trị lớn đối với việc hành nghề xuất bản và đặc biệt với công tác xuất bản tài nguyên môi trường và bản đồ, góp phần tuyên truyền lan tỏa tri thức ngành đến toàn xã hội trong thời hội nhập 4.0.

Cùng với đó, trong năm qua, Nhà xuất bản đã tập trung ổn định tổ chức, đẩy mạnh công tác thị trường, điều hành tốt công tác sản xuất kinh doanh. Đồng thời, Nhà xuất bản tiếp tục phối hợp có hiệu quả với các đơn vị trực thuộc Bộ xuất bản sách và các tài liệu chuyên ngành phục vụ công tác quản lý nhà nước của các đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị; đã xây dựng được hệ thống sách tài nguyên và môi trường bao gồm các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ.

Ngoài ra, thực hiện, hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, Nhà xuất bản đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm Sách Tài nguyên - Môi trường với Ngày sách Việt Nam với chủ đề “Thanh niên Nhà xuất bản với văn hóa đọc”.
 

29 1 2019 7
Ông Kim Quang Minh - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2019, ông Kim Quang Minh cho biết, năm 2019, Nhà xuất bản sẽ khẩn trương hoàn thiện các công trình chuyển tiếp từ năm 2018 đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng cao; tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, cung ứng các dịch vụ trong các lĩnh vực về xây dựng cơ sở dữ liệu (CSDL) địa lý, CSDL đất đai, quản lý và bảo vệ tài nguyên và môi trường; xuất bản, in, phát hành các xuất bản phẩm phục vụ cho 09 lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Nhà xuất bản cũng hoàn thành kế hoạch xuất bản, in và phát hành hệ thống các bản đồ địa hình, bản đồ chuyên đề theo kế hoạch đặt hàng của nhà nước; tăng cường công tác biên tập và xuất bản hệ thống bản đồ hành chính các cấp, các tập bản đồ, atlas chuyên đề, chuyên ngành, tổng hợp… phục vụ có hiệu quả 09 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường; tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ Tài nguyên và Môi trường đặt hàng, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng kỹ thuật đối với các công trình.

Theo ông Kim Quang Minh, Nhà xuất bản tiếp tục khai thác các nguồn công việc chế in bản đồ, tập bản đồ các thể loại, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các sản phẩm in xuất khẩu cho Tập đoàn Toyota, Canon (Nhật Bản), sản phẩm Tổng công ty Giấy; sách, tạp chí, lịch và các xuất bản phẩm khác; đẩy mạnh công tác phát hành các sản phẩm bản đồ, quả cầu và xuất bản phẩm khác đạt hiệu quả, mở rộng thị trường và tiến tới xuất khẩu các sản phẩm bản đồ hành chính, bản đồ giao thông và quả cầu các loại…
 

29 1 2019 8
Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, bên cạnh các báo cáo tổng kết công đoàn; báo cáo sử dụng quỹ phúc lợi năm 2018; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà xuất bản đã phát biểu, tham luận đóng góp cho chương trình, nhiệm vụ công tác năm 2019 của Nhà xuất bản.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quý Kiên hoan nghênh, biểu dương và đánh giá cao những kết quả tốt đẹp Nhà xuất bản đã đạt được trong năm 2018.

Thứ trưởng đánh giá, năm 2018, Nhà Xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đạt và vượt mức tất cả các chỉ tiêu đề ra. Nhà xuất bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xuất bản nhiều xuất bản phẩm bản đồ, sách tài nguyên môi trường có chất lượng, phục vụ công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, khẳng định chủ quyền lãnh thổ biên giới hải đảo, nhu cầu xã hội và nâng cao dân trí; vinh dự là một trong ba nhà xuất bản được cấp phép xuất bản, phát hành xuất bản ấn phẩm điện tử; vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam và Hội đồng Giải thưởng sách Quốc gia trao tặng Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ nhất năm 2018 cho cuốn Atlas tổng hợp vùng Tây Nguyên. Đặc biệt, trong năm qua, doanh thu của Nhà xuất bản vượt 127,9 % kế hoạch đề ra; thu nhập bình quân đầu người tăng hơn so với năm trước; …

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Thứ trưởng đề nghị Nhà xuất bản quyết tâm đạt các chỉ tiêu đã đề ra, vượt hơn so với năm 2018. Trong đó tập trung thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động xuất bản theo hướng nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động xuất bản; tăng cường phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước giúp Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc theo dõi hoạt động xuất bản bản đồ, xuất bản phẩm trong và ngoài ngành tài nguyên và môi trường, phát hiện, kiến nghị với các cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý các xuất bản phẩm có nội dung trái với quy định nhà nước, xuất bản.

Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, cung ứng các dịch vụ trong các lĩnh vực về xây dựng cơ sở dữ liệu địa lý, cơ sở dữ liệu đất đai, quản lý và bảo vệ tài nguyên môi trường; xuất bản, in, phát hành các xuất bản phẩm phục vụ cho 09 lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Đẩy mạnh công tác thị trường, hướng tới các Bộ, ngành, địa phương trong cả nước để khai thác các nguồn việc; đảm bảo đủ công ăn việc làm cho người lao động.

Đẩy mạnh công tác phát hành các sản phẩm bản đồ, quả cầu và xuất bản phẩm khác đạt hiệu quả, mở rộng thị trường và tiến tới xuất khẩu các sản phẩm bản đồ hành chính, bản đồ các lĩnh vực khác.

Thứ trưởng mong muốn, bên cạnh việc tiếp tục phát huy các thế mạnh phát triển sản phẩm truyền thống rất quan trọng là bản đồ, Nhà xuất bản sẽ từng bước mở rộng phạm vi hoạt động và đạt tỷ trọng doanh thu lớn trong mảng xuất bản sách về tài nguyên và môi trường; phục vụ tốt công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao dân trí về các lĩnh vực của ngành tài nguyên và môi trường.

 

CTTĐT BỘ TN&MT

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 3.jpg 1.jpg 2.jpg
phananh kiennghi

DVCQG

ddn

pctt

Bien Dong

CSDL QG TTHC

congbaochinhphu

congbaokontum

asean

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

thudientu

vbdh

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

quan trac

quy dat

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

he sinh thai khoi nghiep

vb

images

bgd
 
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay5,579
  • Tháng hiện tại90,211
  • Tổng lượt truy cập4,172,964
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây