Lựa chọn, đề xuất các sự kiện ngành TN&MT năm 2018

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản hướng dẫn gửi các đơn vị trực thuộc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về đề xuất các sự kiện tiêu biểu, điển hình của đơn vị, lĩnh vực năm 2018.​

Việc bình xét, công bố các sự kiện của Ngành hằng năm nhằm đánh giá toàn diện các mặt hoạt động tài nguyên và môi trường sau một năm công tác; nâng cao nhận thức cộng đồng, tôn vinh các sự kiện có tác động tích cực đến đời sống xã hội hoặc phản ánh những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Các tiêu chí lựa chọn, đề xuất các sự kiện của đơn vị, lĩnh vực theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Quy chế bình xét, công bố các sự kiện ngành tài nguyên và môi trường hằng năm ban hành được ban hành kèm theo Quyết định số 2601/QĐ-BTNMT ngày 23 tháng 10 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tiêu chí bình xét sự kiện ngành tài nguyên và môi trường như sau:

(i) Có tính chất tiêu biểu, điển hình, diễn ra lần đầu;

(ii) Có phạm vi ảnh hưởng rộng lớn hoặc có ý nghĩa chính trị quan trọng;

(iii) Thu hút sự quan tâm to lớn của dư luận, ảnh hưởng đến đời sống xã hội và có tác động trực tiếp đến chính sách quản lý nhà nước.

Việc đề xuất các sự kiện theo quy định tại Điều 9 Quy chế nêu trên, bao gồm: Tên sự kiện; Mô tả sự kiện và đánh giá mức độ đáp ứng các tiêu chí nêu trên (nội dung đề xuất không quá 250 từ); hình ảnh, băng đĩa, tài liệu để minh họa (nếu có).

Về thời gian, các sự kiện được đề xuất là sự kiện mới, hoàn thành, kết thúc tại năm bình xét. Mỗi đơn vị, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất không quá 03 sự kiện/năm.

Hồ sơ đề xuất sự kiện của đơn vị, lĩnh vực gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường (qua Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền) trước ngày 30 tháng 11 năm 2018; không xét sự kiện gửi sau thời hạn trên.

Cơ quan Thường trực Hội đồng sẽ tổng hợp đề xuất các sự kiện và báo cáo Chủ tịch Hội đồng bình xét để thực hiện việc đăng tải tham vấn, lấy ý kiến cộng đồng trên Cổng thông tin điện tử  Bộ Tài nguyên và Môi trường. Kết quả tham vấn này là một trong các căn cứ để Hội đồng bình chọn và đánh giá.

Các sự kiện sau khi được phê duyệt được công bố qua họp báo và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ; cũng như gửi đến các cơ quan thông tin đại chúng.

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ: Ông Phạm Ngọc Bách, Chuyên viên Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường, điện thoại 0912678955.

Nguồn tin: vea.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
phananh kiennghi

DVCQG

ddn

pctt

Bien Dong

CSDL QG TTHC

congbaochinhphu

congbaokontum

asean

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

thudientu

vbdh

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

quan trac

quy dat

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

he sinh thai khoi nghiep

vb

images

bgd

banner block phai NEW
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay6,750
  • Tháng hiện tại161,376
  • Tổng lượt truy cập4,790,673
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây