Kiểm tra, đánh giá tình hình dư chấn động đất tại huyện Kon Plông

Sở Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp với UBND huyện Kon Plông, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các đơn vị liên quan đang khẩn trương kiểm tra, đánh giá tình hình dư chấn động đất tại huyện Kon Plông lúc 21 giờ ngày 4/4.
Bản đồ vị trí động đất 3,6 độ richter. Ảnh:: HL
Sau khi có kết quả kiểm tra, đánh giá, các bên có liên quan sẽ báo cáo kết quả lên UBND tỉnh trước ngày 14/4.
Hiện, UBND huyện Kon Plông đang theo dõi tình hình dư chấn động đất trên địa bàn huyện, kịp thời phát hiện và triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả (trong trường hợp xảy ra sự cố). Thông tin tuyên truyền kịp thời về dư chấn do động đất, hướng dẫn kỹ năng ứng phó, ổn định tâm lý cho nhân dân, tránh hoang mang, nhất là đối với các hộ đồng bào DTTS trên địa bàn.
Các chủ đập thủy lợi, thủy điện tiến hành kiểm tra, rà soát các công trình hồ đập thủy lợi, thủy điện trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, khắc phục các sự cố, hư hỏng để đảm bảo an toàn công trình.
Trước đó, theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu), vào hồi 14 giờ 00 phút 58 giây (giờ GMT) ngày 4/4 (tức 21 giờ 00 phút 58 giây, giờ Hà Nội), một trận động đất 3,6 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 14.798 độ vĩ Bắc, 108.155 độ kinh Đông, thuộc địa bàn huyện Kon Plông; độ sâu chấn tiêu khoảng 16.6 km.
Cũng theo Trung tâm này, cấp độ rủi ro thiên tai từ vụ động đất là cấp 0.

BBT (Nguồn: Baokontum.com.vn)