Kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh

Sáng 29/7, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2736/UBND-KGVX triển khai thực hiện Công điện số 1158/CĐ-BCĐQG ngày 27/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covd-19 về việc khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Các cơ sở khám, chữa bệnh phải siết chặt khâu kiểm soát lây nhiễm Covid-19. Ảnh: HL

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đảm bảo theo chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt lưu ý việc rà soát, củng cố và thực hiện nghiêm các quy định về biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành; triển khai áp dụng đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 về việc ban hành “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”; tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ.

Sở Y tế cũng được giao chủ trì, trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19.

BBT(Nguồn:Baokontum.com.vn)