Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường

Sáng ngày 11/10/2019, tại Thành phố Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường trong toàn ngành.
Đc Trần Quý Kiên Thứ trưởng Bộ TNMT phát biểu khai mạc Hội nghị
Đc Trần Quý Kiên Thứ trưởng Bộ TNMT phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các Vụ chức năng; lãnh đạo đơn vị và lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật đơn vị chuyên trách về thông tin, dữ liệu của các đơn vị trực thuộc Bộ; lãnh đạo Sở và lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) tài nguyên và môi trường (TN&MT)/đơn vị chuyên trách về thông tin, dữ liệu thuộc các Sở TN&MT.

Ngoài ra, Hội nghị cũng có sự tham dự của các đại biểu đến từ Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Ban Cơ yếu Chính phủ...
Đồng chí Trần Quý Kiên – Thứ trưởng Bộ TN&MT phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị. Đồng chí Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở TN&MT phát biểu chào mừng Hội nghị. Các đơn vị tham dự Hội nghị đã trình bày báo cáo tham luận hoặc phát biểu ý kiến.
Các nội dung chính của Hội nghị gồm: Tổng kết, đánh giá công tác ứng dụng CNTT, triển khai Chính phủ điện tử TN&MT năm 2018-2019 và nhiệm vụ các năm tiếp theo; Hướng dẫn về công tác thông tin, dữ liệu TN&MT; Kiến trúc Chính phủ điện tử ngành TN&MT; Hướng dẫn Khung kiến trúc ứng dụng CNTT tại các địa phương; Công tác đảm bảo an toàn, an ninh và bảo mật thông tin trên không gian mạng; Chuyển đổi số, các giải pháp công nghệ của cách mạng công nghiệp lần thứ tư ngành TN&MT; Giới thiệu Đề án tổng thể cơ sở dữ liệu về đất đai quốc gia; Giới thiệu về xây dựng, vận hành cơ sở dữ liệu môi trường (quan trắc, đa dạng sinh học..); Giới thiệu Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu không gian địa lý quốc gia; Giới thiệu về xây dựng, vận hành cơ sở dữ liệu tài nguyên nước; Giới thiệu Đề án Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu TN&MT kết nối liên thông với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các địa phương, các bộ, ngành; Trao đổi về tình hình, kinh nghiệm triển khai ứng dụng CNTT, Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử tại các Sở TN&MT, các đơn vị trực thuộc Bộ; Tọa đàm về thực trạng, vướng mắc, phương hướng giải quyết trong triển khai ứng dụng CNTT ngành TN&MT; Giới thiệu các giải pháp công nghệ, trang thiết bị mới trong ứng dụng CNTT, Chính phủ điện tử…
Hội nghị sử dụng các video clip và tài liệu số, hoàn toàn không sử dụng tài liệu giấy.
Đoàn đại biểu Sở TN&MT tỉnh Kon Tum gồm đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Đình Khải- Chánh văn phòng Sở và đồng chí Nguyễn Tú Chương – Giám đốc Trung tâm CNTT Tài nguyên và Môi trường tham dự.
Chi đoàn thanh niên Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng đã chào đón đại biểu về dự Hội nghị với những tiết mục văn nghệ khá sôi động.
 
cntt 2
Văn nghệ chào mừng

Hội nghị đã đem lại cho các đại biểu những thông tin mới, những định hướng, những kế hoạch và nhiều hỗ trợ về mẫu biểu, dự thảo văn bản trong ứng dụng CNTT của ngành trong bối cảnh phát triển chung trong nước và thế giới./.
 

cntt 3
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Nguyễn Tú Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

kt.jpg hc.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
ddn

pctt

truongsa

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

banner block phai NEW

Thu Thap Du Lieu 2019

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

quan trac

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

he sinh thai khoi nghiep

vb

images

bgd
 
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay3,182
  • Tháng hiện tại146,606
  • Tổng lượt truy cập2,404,709
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây