Bộ TN&MT: Thành lập Ban Tổ chức các sự kiện, Ngày lễ TN&MT tháng 6 năm 2019

Tháng 6 năm 2019, nhiều sự kiện, Ngày lễ tài nguyên và môi trường trong nước và quốc tế thường niên, quan trọng sẽ được diễn ra do Bộ TN&MT chủ trì tổ chức.

Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức sự kiện, Ngày lễ tài nguyên và môi trường, Bộ trưởng Bộ TN&MT ban hành Quyết định số 1259/QĐ-BTNMT về việc thành lập Ban Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới năm 2019.

Năm 2019 là năm đầu tiên Bộ TN&MT kết hợp tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới tại tỉnh Bạc Liêu.

Ban Tổ chức gồm đại diện Lãnh đạo Bộ TN&MT, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu và các đơn vị liên quan.

Ban Tổ chức có nhiệm vụ chỉ đạo xây dựng, phê duyệt kế hoạch và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới năm 2019 tại tỉnh Bạc Liêu đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.

Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ TN&MT Trịnh Xuân Quảng thông tin, lần đầu tiên tỉnh Bạc Liêu đăng cai phối hợp tổ chức sự kiện, Ngày lễ tài nguyên và môi trường với quy mô lớn, nhiều hoạt động thiết thực như Lễ phát động Quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày môi trường thế giới năm 2019; Lễ Khởi công Nhà máy điện gió; Diễn đàn Xúc tiến xây dựng Thương hiệu biển Việt Nam; Trồng rừng ngập mặn chống sạt lở ven biển, xâm nhập mặn hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; Hội nghị phổ biến Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045;khởi công Nhà máy xử lý rác thải; Hội thảo “Phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường”;động thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.