Bộ TN&MT - Ngân hàng Thế giới thúc đẩy hợp tác, kiến tạo phát triển bền vững

Chiều 1/3, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ họp trực tuyến với bà Carolyn Tuck, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam về một số nội dung hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và bà Carolyn Tuck, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng nhau trao đổi và thống nhất các nội dung về việc ký kết Hiệp định Dự án “Hỗ trợ xây dựng chính sách về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh lần thứ 2 (DPF2). Với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) cho dự án, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tích cực phối hợp với các Bộ liên quan thực hiện sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Trên tinh thần đó, Bộ trưởng đề nghị Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới quan tâm chỉ đạo để triển khai các hoạt động về đánh giá, tổng kết, đưa ra những bài học kinh nghiệm, để xây dựng các mục tiêu thực hiện Nghị quyết này trong thời gian tới.
Đồng thời, Bộ trưởng cũng mong muốn Ngân hàng thế giới kêu gọi các đối tác phát triển phối hợp với Bộ TN&MT để xây dựng các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu cho các khu vực Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và miền núi phía Bắc.

Ngoài ra, hai bên cùng nhau trao đổi về việc WB sẽ hỗ trợ Bộ TN&MT trong công tác xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, trong đó, có việc xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi); xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường để triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; công tác giám sát và đầu tư cho phòng chống thiên tai, trong đó, có việc khoanh vùng có nguy cơ cao; công tác Quy hoạch vùng bờ và phát triển kinh tế biển, quản lý rác thải nhựa đại dương.
03 3 2021 2
Toàn cảnh cuộc họp
Trao đổi tại cuộc họp, bà Carolyn Tuck, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết, những vấn đề Bộ trưởng Trần Hồng Hà nêu lên đều là những nhiệm vụ quan trọng, thách thức không chỉ đối với Việt Nam mà là của thế giới trước sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu khắc nghiệt đang diễn ra.
Bà Carolyn Tuck cảm ơn phía Việt Nam đã coi WB là đối tác chiến lược, đồng thời, cam kết phía WB với nhiều năm kinh nghiệm, các chuyên ra hàng đầu sẽ tư vấn, hỗ trợ, sẵn sàng phối hợp với Bộ TN&MT nói riêng và Việt Nam nói chung sớm hoàn thành các mục tiêu đề ra.
Thời gian tới, bà Carolyn Tuck hy vọng, hợp tác giữa hai đơn vị sẽ ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu chung cho phát triển bền vững.

 
BBT (Nguồn: Báo TN&MT)

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 2.jpg 3.jpg
 
thong diep phong covid 2023

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
thu thap du lieu 2023
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay33,178
  • Tháng hiện tại468,030
  • Tổng lượt truy cập14,144,472
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây