Triển khai thực hiện Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 3/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 4138/BTNMT-BĐKH gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về triển khai thực hiện Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 20/7/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 1055/QĐ-TTg. Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu xác định 03 nhóm nhiệm vụ, giải pháp tập trung vào 07 nhóm, lĩnh vực ưu tiên nhằm thực hiện các cam kết đóng góp của Việt Nam về thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai các nội dung công việc cụ thể được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1055/QĐ-TTg nêu trên; tổ chức giám sát, đánh giá việc triển khai thực hiện và định kỳ báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Tài nguyên và Môi trường (qua Cục Biến đổi khí hậu) trước ngày 31 tháng 12 hằng năm để tổng hợp báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu.

Trong quá trình triển khai thực hiện, mọi thông tin chi tiết xin được liên hệ với Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường theo địa chỉ số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; điện thoại: 024.37759431, địa chỉ thư điện tử: bdkh@monre.gov.vn.

Chi tiết nội dung Công văn tải tại đây.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)