Tăng cường thông tin cảnh báo động đất

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa ban hành Công văn số 143/TWPCTT về việc tăng cường thông tin cảnh báo động đất.

Theo tin từ Viện Vật lý Địa cầu, vào hồi 9h31’28” (giờ Hà Nội) ngày 8/9/2018, một trận động đất có độ lớn 5,3 trên khu vực tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cách biên giới nước ta khoảng 118km, dư chấn đã gây rung lắc nhẹ một số nhà cao tầng của thành phố Hà Nội; không gây thiệt hại nhưng đã tạo ra sự lo lắng cho một bộ phận nhân dân.

Để có thông tin kịp thời cảnh báo cho người dân ứng phó với động đất, đồng thời tránh gây hoang mang, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Viện Vật lý Địa cầu tăng cường công tác dự báo, theo dõi, cảnh báo động đất. Thông tin nhanh chóng đến Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, các cơ quan truyền thông và các địa phương có nguy cơ chịu ảnh hưởng để thông tin kịp thời cho nhân dân.

Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Vật lý Địa cầu tổ chức hướng dẫn cho UBND, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố trang bị, lắp đặt và khai thác sử dụng thiết bị chuyên dùng phục vụ theo dõi, cảnh báo động đất, nhất là tại các nhà cao tầng.

UBND, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện và gửi về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (qua Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, điện thoại: 024.37335694; fax: 024.37335701).

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

kt.jpg hc.jpg 2.jpg 3.jpg 1.jpg
ddn

pctt

truongsa

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

banner block phai NEW

thu thap du lieu 2018 2

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

quan trac

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

vb

images

bgd
 
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,561
  • Tháng hiện tại87,850
  • Tổng lượt truy cập2,049,633
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây