Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch Tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020

Ngày 01/10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 24/KH-STNMT về việc Tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Theo đó, Kế hoạch đưa ra nội dung, hình thức, khẩu hiệu, thời gian tổ chức triển khai Ngày pháp luật năm 2020 như sau:

1. Nội dung:

- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam; phổ biến nội dung chính sách, quy định mới, nhất là nội dung các văn bản pháp luật mới có hiệu lực trong năm 2019, năm 2020 lĩnh vực tài nguyên và môi trường; các văn bản quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; những vấn đề trọng tâm trong các lĩnh vực cải cách hành chính; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, khiếu nại, tố cáo, vi phạm hành chính, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

- Nâng cao ý thức trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh.

- Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh.

2. Hình thức:

- Lồng ghép tuyên truyền tại hội nghị, tập huấn, các cuộc họp giao ban của cơ quan, các buổi sinh hoạt đoàn thể; các cuộc họp giao ban; niêm yết tại trụ sở, bảng tin của cơ quan, tổ chức, để phổ biến các nội dung các văn bản quy phạm pháp luật.

- Đăng tải nội dung phổ biến giáo dục pháp luật Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 lên Trang thông tin điện tử và qua hệ thống eOffice của Sở Tài nguyên và Môi trường.

3. Khẩu hiệu:

Lựa chọn trong các khẩu hiệu: “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”; “Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; “Công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật”; “Thượng tôn pháp luật góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả”.

4. Thời gian:

Tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm, đặc biệt trong tháng cao điểm bắt đầu từ ngày 15/10 đến ngày 15/11/2020.