THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Ban hành Quy chế hoạt động truyền thông của Bộ TN&MT

•   01/08/2018 05:42:00 AM
  •   Đã xem: 457

Bộ trưởng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 2344/QĐ-BTNMT về việc ban hành Quy chế hoạt động truyền thông của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Việc ban hành Quy chế nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật; nâng cao nhận thức cộng đồng về TN&MT; đặc biệt là tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nội dung trọng tâm của Luật Đo đạc và bản đồ

•   26/07/2018 02:00:00 AM
  •   Đã xem: 971

Luật Đo đạc và bản đồ được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 14/6/2018. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2019. Luật Đo đạc và bản đồ là khung pháp lý quan trọng thúc đẩy ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, đáp ứng các yêu cầu được kỳ vọng trong việc ứng dụng các thành tựu vĩ đại của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam.

Phát triển bền vững là mục tiêu bao trùm trong chiến lược phát triển KT - XH đất nước

•   25/07/2018 03:07:00 AM
  •   Đã xem: 512

Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên toàn thể Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững năm 2018 do Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ngân hàng Thế giới phối hợp tổ chức diễn ra sáng 5/7, tại Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai ngay phương án ứng phó thiên tai

•   22/07/2018 10:00:00 PM
  •   Đã xem: 710

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 931/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 3 và chủ động ứng phó mưa lũ. Thủ tướng yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, nhất là các tỉnh đang bị nhiều thiệt hại tập trung khắc phục hậu quả bão, lũ, triển khai ngay phương án ứng phó với thiên tai trên địa bàn.

Tăng cường biện pháp quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

•   22/07/2018 09:23:00 PM
  •   Đã xem: 540

Nhằm tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành các Thông tư quy định về quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT ngày 21/10/2009, Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014); đồng thời Bộ đã ban hành các văn bản nhằm hướng dẫn chỉ đạo thực hiện, khắc phục tình trạng quản lý, sử dụng phôi Giấy chứng nhận không đúng quy định của pháp luật, tiềm ẩn các nguy cơ gây phức tạp trong quản lý sử dụng đất.

Hướng dẫn triển khai hợp phần biến đổi khí hậu

•   19/07/2018 03:12:00 AM
  •   Đã xem: 556

Để triển khai hợp phần biến đổi khí hậu thuộc Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, Bộ TN&MT đề nghị các Bộ, ngành, địa phương nghiên cứu kỹ nội dung của các văn bản liên quan để để xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước cho các năm 2019 - 2020 thực hiện Hợp phần này.

Đề xuất xây dựng Nghị định của Chính phủ về hoạt động viễn thám

•   17/07/2018 05:33:00 AM
  •   Đã xem: 795

Viễn thám được ứng dụng hết sức rộng rãi trong hầu hết các ngành và lĩnh vực như an ninh - quốc phòng, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, năng lượng, cơ sở hạ tầng, dịch vụ vị trí, biển hải đảo, quản lý thiên tai, nghiên cứu biến đổi khí hậu. Trước sự phát triển mạnh mẽ của viễn thám, việc quản lý nhà nước về hoạt động viễn thám ngày càng được các nước trên thế giới quan tâm. Hầu hết các nước lớn đều có cơ quan quản lý nhà nước chuyên biệt về viễn thám. Ở Việt Nam việc cần thiết xây dựng hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực này, trong đó việc xây dựng Nghị định của Chính phủ về hoạt động viễn thám là rất cần thiết và quan trọng.