Kon Tum triển khai sử dụng mã QR code trên thẻ CCCD để kiểm tra thông tin công dân trong các hoạt động giao dịch hành chính, dân sự

Ngày 14/7/2021, UBND tỉnh Kon Tum ban hành văn bản số 2389/UBND-TTHCC về việc sử dụng mã QR code trên thẻ CCCD để kiểm tra thông tin công dân trong các hoạt động giao dịch hành hính, dân sự. Theo nội dung văn bản:
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho công dân, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các hoạt động giao dịch, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý nhà nước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Các sở, ban ngành; Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện việc quét mã QR code để kiểm tra thông tin về số Căn cước công dân, số Chứng minh nhân dân của công dân, không yêu cầu công dân phải cung cấp Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân trong tất cả các giao dịch trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh từ ngày 19 tháng 7 năm 2021.
2. Đề nghị Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Kon Tum chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn tỉnh triển khai ứng dựng quét mã QR code để kiểm tra thông tin về số Căn cước công dân, số Chứng minh nhân dân của công dân trong các giao dịch với công dân.
3. Viễn thông Kon Tum: bổ sung thêm tính năng quét mã QR code của Căn cước công dân bằng máy đọc QR code trực tiếp trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh để kiểm tra thông tin về số Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân. Hoàn thành trước ngày 18 tháng 7 năm 2021.
4. Giao Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh theo dõi, kiểm tra và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về kết quả triển khai thực hiện của các đơn vị, địa phương.

Văn bản số 2389/UBND-TTHCC: Tại đây
 
Trên thẻ CCCD gắn chíp điện tử, mã QR code được in ở mặt trước, phía góc phải trên cùng của thẻ. Mã QR code này lưu thông tin về số CMND 09 số của người dân, mã hóa toàn bộ các thông tin của chủ thẻ như: Họ tên, năm sinh, quê quán, địa chỉ.... Chỉ cần dùng máy quét mã QR code thì toàn bộ các thông tin của người dân sẽ hiện lên phần mềm.
Việc quét mã QR code sẽ giúp truy vấn thông tin nhanh, thuận lợi hơn, phòng tránh được tình trạng các loại giấy tờ bị giả mạo cũng như giảm chi phí cho việc công chứng giấy tờ, tạo thuận lợi cho người dân khi thực hiện các giao dịch hành chính.


Trung Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
hc.jpg kt.jpg 3.jpg 2.jpg
 
thong diep phong covid 2023

Bien Dong

tham van DTM

HOC TAP LAM THEO

THONG TIN TUYEN TRUYEN

tthc tnmt

phan anh kien nghi

THIEN TAI

LICH TIEP CONG DAN

BANG GIA DAT

CONG THONG TIN

TCVN ISO 9001 2015
 
TIEP CAN THONG TIN
 
thu thap du lieu 2023
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập136
  • Máy chủ tìm kiếm31
  • Khách viếng thăm105
  • Hôm nay20,308
  • Tháng hiện tại84,022
  • Tổng lượt truy cập15,242,627
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây