Không vận chuyển hành khách không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải tại công văn số 1253/SGTVT-QLVTPT&NL, ngày 13/8 gửi các bến xe khách và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các bến xe và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh tiếp tục siết chặt các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng trong quá trình thực hiện các hoạt động vận tải theo chỉ đạo của Bộ GTVT. Bắt buộc hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ và người lao động luôn luôn đeo khẩu trang đúng cách tại bến xe, nơi làm việc và trên phương tiện vận tải trong suốt hành trình (kể cả phương tiện vận tải hàng hóa) và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Thực hiện khai báo y tế, kê khai danh sách hành khách (gồm các nội dung họ và tên, điện thoại, địa chỉ cư trú, nơi lên xe, xuống xe…) để cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu; không vận chuyển hành khách không chấp hành các quy định về phòng, chống Covid-19. Yêu cầu các đơn vị tổ chức kiểm tra thân nhiệt hành khách, sát khuẩn tay trước khi lên xe; hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách; tiến hành khử khuẩn các bề mặt phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi và thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn khu vực tập trung đông người tại các bến xe.

Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hành khách và mọi người có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

BBT (Nguồn:baokontum.com.vn)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 3.jpg 1.jpg 2.jpg
phananh kiennghi

DVCQG

ddn

pctt

Bien Dong

CSDL QG TTHC

congbaochinhphu

congbaokontum

asean

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

thudientu

vbdh

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

quan trac

quy dat

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

he sinh thai khoi nghiep

vb

images

bgd

banner block phai NEW
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay281
  • Tháng hiện tại182,605
  • Tổng lượt truy cập5,271,473
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây