Góp ý dự thảo Thông tư quy định chi tiết việc lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Thực hiện Chương trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2019 thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình công tác của Chính phủ năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng, trình Chính phủ dự thảo Nghị định tại Tờ trình số 102/TTr-BTNMT ngày 27 tháng 12 năm 2019.

Để đảm bảo việc ban hành văn bản hướng dẫn thi hành được kịp thời đồng bộ với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng dự thảo Thông tư quy định chi tiết việc lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Để việc ban hành Thông tư được kịp thời và sát với thực tiễn, Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết việc lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để lấy ý kiến tham gia, góp ý của cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn về tài nguyên và môi trường, các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định. Kính mong độc giả tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Thông tư tại đây.

Dự thảo Thông tư gồm 3 Phần và 74 Điều, Quy định chi tiết việc lập kế hoạch sử dụng đất quốc gia; lập phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh; lập, điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh (gồm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương); lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện (gồm huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh); lập, điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất quốc phòng, đất an ninh. Dự thảo Thông tư này thay thế Thông tư số 29/2014/TT-BTNMT ngày 02 tháng 6 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Áp dụng đối với cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn về tài nguyên và môi trường, các tổ chức, cá nhân có liên quan.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)