Chủ động trong công tác phòng chống, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập vào địa bàn tỉnh

Ngày 25-26/7/2020, Bộ Y tế đã công bố 02 ca COVID-19 là ca thứ 416 và 418 trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng. Trong khi đó, việc giao lưu đi lại giữa 02 tỉnh Kon Tum và Đà Nẵng rất thường xuyên và thuận lợi; đồng thời, với lịch trình di chuyển của ca bệnh trước khi được cách ly là rất phức tạp, nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh Kon Tum là rất cao.
Để chủ động trong công tác phòng chống, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập vào địa bàn tỉnh:

“Tất cả người dân đã từng đến/ở/về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 07/7/2020 đến nay đều phải đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, nhất là những trường hợp đã đến/ở/về từ các địa điểm sau cần phải khẩn trương đến cơ sở y tế khai báo y tế để phòng, chống dịch COVID-19:

1. Đi khám, chữa bệnh hoặc chăm sóc người thân (kể cả người làm việc) tại các cơ sở y tế: Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn; Bệnh viện quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng; Bệnh viện Đà Nẵng; Bệnh viện C Đà Nẵng.
2. Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) vào ngày 18/7/2020.
3. Đã đến/ở/về từ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu hoặc phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
4. Người dân nếu không có công việc cần thiết thì không nên di chuyển đến thành phố Đà Nẵng trong thời gian này; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người nơi công cộng”

Nguồn tin: Theo Nội dung Văn bản số 2721/SYT-TCHC ngày 26/7/2020