Bộ TN&MT đề nghị các địa phương kiểm tra, rà soát, xử lý các dự án, công trình chậm đưa đất vào sử dụng

Thực hiện Chỉ thị 01 ngày 3/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai; khắc phục tình trạng các dự án công trình không sử dụng đất, hoặc chậm tiến độ gây lãng phí đất đai, Bộ TN&MT vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kiểm tra, rà soát, xử lý các dự án, công trình chậm đưa đất vào sử dụng.
Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ TN&MT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tổ chức rà soát, thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các dự án công trình được giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện dự án nhưng không sử dụng, hoặc chậm tiến độ đưa đất vào sử dụng theo quy định của pháp luật đất đai. Kết quả thực hiện báo cáo về Bộ TN&MT trước ngày 30/11/2018 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Riêng các tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh và Kiên Giang, Bộ TN&MT đề nghị ngoài việc thực hiện nội dung trên cần khẩn trương rà soát, lập danh sách, các dự án, công trình cho đến nay không sử dụng hoặc chậm tiến độ gửi về Bộ trước ngày 15/4/2018.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)