Ban hành Quy chế hoạt động truyền thông của Bộ TN&MT

Bộ trưởng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 2344/QĐ-BTNMT về việc ban hành Quy chế hoạt động truyền thông của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Việc ban hành Quy chế nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật; nâng cao nhận thức cộng đồng về TN&MT; đặc biệt là tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Quy chế quy định trách nhiệm, trình tự, thủ tục, cơ chế phối hợp của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động truyền thông của Bộ TN&MT và được áp dụng đối với các đơn vị trực thuộc Bộ; các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động truyền thông về TN&MT.

Các hoạt động truyền thông TN&MT được đề cập trong Quy chế bao gồm các hoạt động truyền thông phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về TN&MT (gồm cả hoạt động tuyên truyền tham vấn cộng đồng trước khi ban hành chính sách, pháp luật); truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về TN&MT; phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Để bảo đảm thực hiện có hiệu quả các hoạt động truyền thông của Bộ, Quy chế quy định rõ trách nhiệm, trình tự, thủ tục trong việc xây dựng kế hoạch truyền thông, và tổ chức các hoạt động truyền thông. Đặc biệt, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực TN&MT đều phải thực hiện các hoạt động truyền thông; cũng như nhấn mạnh tới vai trò tham vấn cộng đồng bằng các hình thức phù hợp trước khi trình các cấp có thẩm quyền ban hành, sửa đổi, bổ sung chính sách pháp luật về TN&MT; đồng thời, tổ chức truyền thông ngay sau khi văn bản chính sách, pháp luật được ban hành.

Việc tổ chức truyền thông nhân các sự kiện, Ngày kỷ niệm, Ngày truyền thống; giải thưởng, các cuộc thi, diễn đàn, tọa đàm cũng được quy định rõ trách nhiệm, phối hợp bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Các quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tiếp tục được thực hiện theo Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ TN&MT.

Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền được giao chủ trì tổ chức triển khai, hướng dẫn, kiểm tra thực hiện Quy chế.

BBT (Nguồn: Cổng TTĐT Bộ TN&MT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
ddn

pctt

truongsa

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

banner block phai NEW

thu thap du lieu 2018 2

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

quan trac

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

vb

images

bgd
 
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay2,690
  • Tháng hiện tại88,672
  • Tổng lượt truy cập1,815,335
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây