Hội thảo về quản lý nước thông minh hướng tới phát triển bền vững

Trước thềm triển lãm VIETWATER 2018, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) vừa phối hợp với một số đơn vị tổ chức Hội thảo ngành nước VIETWATER 2018, với chủ đề "Quản lý nước thông minh hướng tới phát triển bền vững".

Các ý kiến tại Hội thảo có chung nhận định, ngành nước Việt Nam vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức: Gia tăng dân số đô thị, ngân sách hạn hẹp, năng lực quản lý vận hành, ô nhiễm nguồn nước, những cực đoan của biến đổi khí hậu như hạn hán, lũ lụt, úng ngập, xâm nhập mặn... Trước những khó khăn và thách thức đó, ngành nước Việt Nam đã và đang tập trung ưu tiên hơn cho việc đổi mới chính sách, thu hút các nguồn lực cho đầu tư, nâng cao chất lượng nguồn lực, đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới. Một số doanh nghiệp đầu đàn đã áp dụng nhiều giải pháp quản lý nước thông minh.

Quản lý nước bền vững là một phần của sự phát triển bền vững; đáp ứng nhu cầu của hiện tại mà không ảnh hưởng đến khả năng phát triển của các thế hệ tương lai. Để đạt được quản lý nước bền vững đòi hỏi có một cách tiếp cận đa ngành và toàn diện, trong đó có liên quan đến kỹ thuật, môi trường, kinh tế, cảnh quan, xã hội và văn hóa.

Chia sẻ tại hội thảo các đại biểu cho rằng, tích hợp công nghệ là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển bền vững của ngành nước Việt Nam, bao gồm cả cấp thoát nước, lọc nước và xử lý nước thải.

BBT (Nguồn: Cổng TTDDT Bộ TN&MT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

hc.jpg kt.jpg 1.jpg 2.jpg 3.jpg
ddn

pctt

truongsa

ThuDec13135421ICT2018 cptpp

banner block phai NEW

thu thap du lieu 2018 2

lich tiep cong dan

khamphaKT

kk

aa

CSDLQGVBPL

VBCDDH UBND tinh

ttc

DAN HOI

vb

images

bgd
Liên kết site

 

Online
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay1,566
  • Tháng hiện tại86,701
  • Tổng lượt truy cập1,699,883
Văn bản pháp luật mới cập nhật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây