Nghị định 36/2020/NĐ-CP sẽ quy định mức xử phạt nặng đối với các hành vi vi phạm hành chính về tài nguyên nước

Đồng bộ các biện pháp để triển khai Nghị định 36 về xử lý vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản

•   19/05/2020 01:36:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) - Nghị định số 36/2020/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 5 năm 2020. Đây là văn bản quy phạm pháp luật có ý nghĩa quan trọng trong việc xử lý vi phạm hành chính nói riêng và trong quản lý hiệu quả, đồng bộ nguồn tài nguyên nước quý giá nói chung.

Vận hành các hồ chứa thủy điện trong những tháng còn lại của mùa khô năm 2020

•   28/04/2020 07:20:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 24/2, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Văn bản số 2253/BTNMT-TNN gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc vận hành các hồ chứa thủy điện trong những tháng còn lại của mùa khô năm 2020.

Ngay tại Lễ bàn giao người dân đã mang bình đến lấy nước về dùng

Gần 4.000 người dân tỉnh Kon Tum vui mừng nhận nguồn nước miễn phí của Bộ TN&MT

•   21/04/2020 01:24:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) - Chiều 20/4, tại xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung, thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (Bộ TN&MT) đã bàn giao cho tỉnh Kon Tum công trình cấp nước sinh hoạt với chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Quang Huy, Liên đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung đã bàn giao tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn kỹ thuật vận hành trạm cấp nước cho lãnh đạo xã Ia Rong.

Bộ TN&MT bàn giao điểm cấp nước miễn phí thứ 2 tại Tây Nguyên

•   20/04/2020 01:30:00 PM
  •   Phản hồi: 0

(TN&MT) - Sáng 19/4, tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung, thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (Bộ TN&MT) đã bàn giao cho tỉnh Gia Lai công trình cấp nước sinh hoạt với chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Bộ TN&MT bàn giao điểm cấp nước số 8 tại xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

•   17/04/2020 01:31:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Chiều 16/4, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam, thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (Bộ TN&MT) đã bàn giao cho tỉnh Kiên Giang công trình cấp nước sinh hoạt với chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, sinh hoạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Bộ TN&MT bàn giao trạm cấp nước ngọt miễn phí thứ 5

•   16/04/2020 02:38:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 15/4, tại xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam, thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia đã tổ chức buổi lễ bàn giao công trình cung cấp nước sinh hoạt miễn phí cho nhân dân tỉnh Cà Mau. Đây là trạm cấp nước ngọt thứ 5 mà Bộ TN&MT lắp đặt và chuyển giao cho các địa phương ĐBSCL miễn phí.

Quy hoạch điều tra cơ bản tài nguyên nước gắn với Quy hoạch tài nguyên nước quốc gia và Quy hoạch lưu vực sông liên tỉnh

•   14/04/2020 02:12:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 10/4, Thứ trưởng Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai xây dựng Quy hoạch tổng thể điều tra cơ bản tài nguyên nước đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. Tham dự cuộc họp tại các đầu cầu có đại diện Lãnh đạo Tổng Cục Khí tượng thủy văn, Tổng Cục môi trường, Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Viện Khoa học tài nguyên nước và một số đơn vị liên quan trực thuộc Bộ.