Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kon Tum

Rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh

Sáng ngày 16/4, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với cơ quan, địa phương liên quan để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh và Diễn đàn "Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng" năm 2022.
Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa - TDTT, Sở Ngoại vụ, BCH Quân sự tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; các huyện: Đăk Tô, Sa Thầy và thành phố Kon Tum.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, kế hoạch của UBND tỉnh, các cơ quan, địa phương liên quan đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn triển khai thực hiện các nội dung công việc phục vụ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh và Diễn đàn "Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng" năm 2022.

Tập trung triển khai các hoạt động xây dựng các cụm pa no, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm huyện; trang trí đèn led để tạo điểm nhấn, tuyên truyền trực quan tại một số địa điểm trên địa bàn thị trấn Đăk Tô; khởi công, hoàn thành và đưa vào sử dụng 02 dự án chào mừng kỷ niệm và sửa chữa một số hạng mục của Nghĩa trang Liệt sĩ huyện; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức triển lãm trưng bày hình ảnh, hiện vật, tư liệu, tài liệu về Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội sau 50 năm giải phóng huyện Đăk Tô.

Ngoài ra, các cơ quan chuyên môn đã hoàn thiện danh sách khách mời, in ấn giấy mời và đang phối hợp với các đơn vị liên quan phát hành giấy mời dự Lễ kỷ niệm; đang hoàn thiện kế hoạch chi tiết đón, tiếp và bố trí chỗ ăn nghỉ cho đại biểu về dự Lễ kỷ niệm; xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh, trật tự; tổ chức phân luồng giao thông, lên sơ đồ bố trí, sắp xếp vị trí đậu xe của đại biểu dự lễ; phòng chống cháy nổ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch COVID-19.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, địa phương liên quan tiếp tục rà soát các nhiệm vụ được giao trong công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh và Diễn đàn "Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng" năm 2022, gấp rút hoàn thành các phần việc được phân công; tập trung rà soát, bổ sung và sớm hoàn thành danh sách thành phần khách mời; chuẩn bị chu đáo việc tiếp đón, bố trí nơi lưu trú cho các đại biểu, nhất là các đại biểu ngoài tỉnh và nước bạn Lào tham dự hội thảo, lễ kỷ niệm.

Bên cạnh đó, đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục chỉ đạo thực hiện đảm bảo các công tác hậu cần; tăng cường công tác tuyên truyền trực quan về các hoạt động trong chuỗi sự kiện; xây dựng phương án bố trí đại biểu dự lễ trong trường hợp thời tiết xấu lễ kỷ niệm được chuyển từ tổ chức tại Quảng trường 24/4 sang tổ chức trong hội trường; đồng thời chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn các huyện, thành phố./.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum