Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kon Tum

http://stnmt.kontum.gov.vn


Lễ phát động Tết trồng cây và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Ngày 5/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019 và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6) tại Sân Thể thao và Lễ hội huyện Đăk Glei.
Lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây xanh tại lễ phát động
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp nhấn mạnh, Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng năm 1959 là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, chính trị sâu sắc và mang lại hiệu quả kinh tế, môi trường thiết thực. Lời kêu gọi Tết trồng cây của Bác từ đó đến nay nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước và trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, nét đẹp trong văn hoá truyền thống Việt Nam. Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ cuộc sống của chúng ta…
Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2019 là “Ô nhiễm không khí”, nhằm đưa ra thông điệp kêu gọi các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên thế giới.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp kêu gọi các cấp, các ngành, toàn quân, toàn dân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học...
Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các sở, ban, ngành, đoàn viên thanh niên và đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia trồng cây tại Sân Thể thao và Lễ hội huyện Đăk Glei và khu vực xung quanh bờ hồ Đăk Xanh.

6 6 2019 2
Đoàn viên thanh niên huyện Đăk Glei tham gia trồng cây

Trong dịp này, huyện Đăk Glei tổ chức trồng khoảng gần 9.000 cây xanh các loại và toàn tỉnh trồng khoảng 71.000 cây xanh các loại.

BBT (Nguồn: báo kontum)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây