Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kon Tum

Ký kết hợp tác phát triển du lịch với Công ty FLC Travel & Events và Công ty Travel Master (Hàn Quốc)

Ngày 6/5, tại Hà Nội, đoàn công tác của tỉnh Kon Tum do đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty FLC Travel & Events và Công ty Travel Master (Hàn Quốc) về hợp tác phát triển du lịch tại địa phương trong thời gian đến.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kon Tum thay mặt đoàn công tác giới thiệu đến các đại biểu tiềm năng thế mạnh của tỉnh Kon Tum trong các lĩnh vực để kêu gọi đầu tư như: Bất động sản, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chế biến nông sản; năng lượng tái tạo, điện mặt trời, điện gió; du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch cộng đồng…

8 5 2019 1
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Sở VH,TT&DL ký kết biên bản ghi nhớ cùng các đối tác

UBND tỉnh Kon Tum và Công ty FLC Travel & Events, Công ty Travel Master (Hàn Quốc) đã thảo luận, thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ 3 bên nhằm xây dựng, phát triển và quảng bá các sản phẩm du lịch thu hút du khách Hàn Quốc tới khám phá, trải nghiệm tại Kon Tum với các nội dung chính như: Tiếp tục xây dựng các tour, tuyến, du lịch mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển các loại hình du lịch mà tỉnh Kon Tum có thế mạnh như du lịch văn hóa cộng đồng, du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh…phục vụ nhu cầu du lịch của du khách Hàn Quốc nói riêng và du khách trong và ngoài nước nói chung.

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công ty Cổ phần Travel Master (Hàn Quốc) và các Công ty thuộc Tập đoàn FLC - Việt Nam (Công ty FLC Group & Bamboo Airways; Công ty Travel & Events) về hợp tác và hỗ trợ đưa du khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam và tỉnh Kon Tum, thông qua hãng hàng không Bamboo Airways (thuộc Tập đoàn FLC); Sớm hoàn thành khảo sát, nghiên cứu, quy hoạch, đăng ký và tham gia đầu tư các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sân golf, đô thị …đã được UBND tỉnh Kon Tum thống nhất chủ trương.

Là địa danh quen thuộc trong những tour du lịch Tây Nguyên bởi vẻ đẹp hoang sơ và những di sản văn hóa quý giá, Kon Tum là địa phương chiếm vị trí số 2 trong vùng Tây Nguyên cả về số lượng và tốc độ tăng trưởng khách quốc tế (chỉ sau Lâm Đồng).

8 5 2019 2
Các bên tham gia ký kết hợp tác tại buổi làm việc

Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển du lịch và duy trì tăng trưởng doanh thu từ du lịch một cách bền vững, những năm gần đây Kon Tum đang tập trung cải thiện môi trường thu hút đầu tư, tạo đà cho quá trình hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư lớn đã và đang đến với Kon Tum với những dự án quy mô, đồng bộ trong nhiều lĩnh vực.

Tin, ảnh: Đỗ Minh