Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kon Tum

Bộ TN&MT quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Chiều 15/10, tại Hà Nội, trước khi diễn ra Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà kêu gọi lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành TN&MT ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, trong những ngày qua, mưa lũ diễn ra nghiêm trọng trên diện rộng tại một số tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhiều công trình cơ sở hạ tầng, nhà dân bị phá hủy và hư hỏng nặng, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của hàng triệu người dân. Đồng bào miền Trung vẫn đang chịu tổn thương nặng nề do thiên tai, lũ chồng lũ, bão chồng bão.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, những thiệt hại do mưa lũ chưa thể đo đếm hết được. Đặc biệt, nhiều cán bộ, người lao động ngành Khí tượng Thủy văn (KTTV), cơ sở hạ tầng của ngành KTTV tại địa bàn cũng đang chịu ảnh hưởng do mưa lũ gây ra.

Biểu dương và đánh giá cao sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, viên chức ngành ngành KTTV đã và đang thực sự cùng đồng bào miền Trung chia sẻ trách nhiệm, ngày đêm miệt mài đưa ra những dự báo, cảnh báo chính xác, kịp thời; Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị, ngành KTTV nói riêng dành sự quan tâm, chung tay hỗ trợ các cán bộ, công chức, viên chức của ngành KTTV tại địa bàn miền Trung. Thời gian này, ngành KTTV cần chỉ đạo, lãnh đạo, tổ chức công việc phù hợp để nâng cao tinh thần cảnh giác, đủ sức theo dõi, chống chọi và đưa ra những cảnh báo, dự báo chính xác, kịp thời.

Bên cạnh việc tăng cường chức năng cảnh báo, dự báo KTTV, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng lưu ý vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường sau bão, lũ để đảm bảo cuộc sống và sức khoẻ nhân dân.

Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, Bộ TN&MT kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, trước hết là mỗi thành viên tham dự buổi phát động ngày hôm nay dành một phần thu nhập của mình, quyên góp, ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà kêu gọi.

22 10 2020 4
Toàn cảnh buổi phát động ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra

Tại buổi phát động, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ngay sau đợt quyên góp, ủng hộ này, Bộ TN&MT sẽ chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được đến đồng bào miền Trung đã và đang chịu ảnh hưởng do mưa lũ, phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.