Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kon Tum

Công bố Logo Chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh tỉnh Kon Tum

(kontumtv.vn) – Sáng 23/6, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum tổ chức họp công bố, giới thiệu Logo Chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho Sâm Ngọc Linh Kon Tum. Đại diện một số sở, ngành liên quan đã đến dự.
Logo Sam

Từ 43 tác phẩm thiết kế, UBND tỉnh thống nhất chọn mẫu CD001 làm Logo Chỉ dẫn địa lý cho Sâm Ngọc Linh Kon Tum. Mẫu logo thể hiện các hình ảnh đặc trưng của tỉnh bao gồm hình tượng dòng sông Đăk Bla; dãy núi Ngọc Linh, nơi sinh trưởng và phát triển duy nhất của cây sâm Ngọc Linh; cụm hoa đỏ và hình ảnh củ sâm Ngọc Linh. Việc công bố Logo Chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết, phân biệt rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Đồng thời đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá sâu rộng tiềm năng phát triển và giá trị sản phẩm, từng bước xây dựng thương hiệu vững bền cho sâm Ngọc Linh Kon Tum. Trong thời gian tới, Sở KH&CN sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan hướng dẫn các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đăng ký kinh doanh sản phẩm sâm củ và các sản phẩm được chế biến từ sâm củ Ngọc Linh trong việc sử dụng logo và chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh, đảm bảo quyền được bảo hộ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào năm 2016, tỉnh Kon Tum được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ KH&CN cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm sâm củ Ngọc Linh.

Hơ Jan – Thanh Hà

Nguồn tin: kontumtv.vn